LUNA: Vương Quốc Ánh Trăng game hay nhưng trải nghiệm chưa được mượt mà cho lắm

LUNA: Vương Quốc Ánh Trăng game hay nhưng trải nghiệm chưa được mượt mà cho lắm

Dù có một gameplay nhập vai khá cuốn, nền đồ họa dễ thương nhưng LUNA: Vương Quốc Ánh Trăng vẫn chưa mang lại quá nhiều trải nghiệm mượt mà cho người dùng di động.

LUNA: Vương Quốc Ánh Trăng gia nhập thị trường game mobile Việt Nam vào sáng ngày 22/3/2024 vừa qua. Sản phẩm được phát hành bởi Hồng Hà Games, một đơn vị vốn khá thành công với nhiều cái tên như X-hero, IDLE GOG hay Sky: Children of the Light. Từ đó có thể thấy hãng luôn chọn những con game chất lượng nhất để vận hành.

LUNA: Vương Quốc Ánh Trăng game hay nhưng trải nghiệm chưa được mượt mà cho lắm 0

Game đã có những thành công đáng ghi nhận trong ngày đầu ra mắt khi số lượng người chơi đông một cách bất ngờ. Hiện đã có tới 5 cụm máy chủ ra mắt để giãn bớt lượng người chơi và đó cũng là lý do giúp game có những trải nghiệm mượt mà, không giật lag.

LUNA: Vương Quốc Ánh Trăng game hay nhưng trải nghiệm chưa được mượt mà cho lắm 1

Dẫu vậy nếu bạn là người đã trải nghiệm rất nhiều các tựa game nhập vai khác dành cho di động thì sẽ thấy LUNA: Vương Quốc Ánh Trăng vẫn có những điểm tích cực nhưng còn tồn đọng một số vấn đề nên thay đổi.

Một cốt truyện chưa đủ hấp dẫn

Với AFKMobi mà nói thì cốt truyện của trò chơi này không mới. Nó đơn giản vẫn chỉ là cuộc chiến để bảo vệ thế giới yên bình khỏi sự xâm lược của ma tộc. Là một nhà thám hiểm, bạn sẽ chung sức với đội đặc nhiệm của Akler để bảo vệ sự bình yên của quốc gia này. Dĩ nhiên, đó chỉ là khởi đầu.

LUNA: Vương Quốc Ánh Trăng game hay nhưng trải nghiệm chưa được mượt mà cho lắm 2

Là một nhà thám hiểm, sứ mạng của bạn là tiêu diệt ma tộc, chinh phục và thám hiểm nhiều vùng đất mới. Dĩ nhiên, càng về sau cuộc hành trình mọi thứ sẽ phức tạp hơn khi sức mạnh của ma tộc đang ngày càng lớn mạnh và bản thân bạn thì không thể chống lại tất cả. Đó là lúc chúng ta liên kết với các nhà thám hiểm khác trên toàn thế giới, tạo thành một thế lực hùng mạnh và giải phóng những quốc gia khác.

LUNA: Vương Quốc Ánh Trăng game hay nhưng trải nghiệm chưa được mượt mà cho lắm 3

Nếu để ý thì cốt truyện này giống với hầu hết các game lấy bối cảnh phương tây và nó thực sự đã lặp lại từ nhiều năm qua. Vẫn là câu chuyện ma tộc tấn công và hành trình bảo vệ vương quốc. Mô tuýp này với mình cần có thêm sự thay đổi để mọi thứ mới mẻ hơn bởi dù sao nay cũng là 2024 rồi và nếu cứ mãi đi theo lối mòn cũ thì chán lắm!

LUNA: Vương Quốc Ánh Trăng game hay nhưng trải nghiệm chưa được mượt mà cho lắm 4

Gameplay có điểm sáng, nhưng tính năng auto chưa hoàn thiện

Là một tựa game nhập vai cày cuốc kết hợp chút yếu tố hành động khi thao tác chiến đấu mà LUNA: Vương Quốc Ánh Trăng đã làm rất tốt ở mảng gameplay khi tối ưu lối chơi luyện cấp, phát triển sức mạnh của mình. Tại đây bạn có thể lựa chọn làm nhiệm vụ, farm level bằng cách đánh quái ở map, săn Boss,… tất cả đều cung cấp một lượng exp và trang bị lớn để phát triển nhân vật.

LUNA: Vương Quốc Ánh Trăng game hay nhưng trải nghiệm chưa được mượt mà cho lắm 5

Hay ho hơn là sản phẩm này cũng nghiên cứu khá kỹ trong việc tối ưu các trận chiến PvP hay War giữa người chơi. Ngay từ đầu bạn sẽ gặp sân chơi Đấu Trường để solo 1v1 với game thủ. Về sau sẽ có những trận đánh lớn và phân vai trò cụ thể, buộc người chơi phải xác định nhân vật mình lựa chọn ngay từ đầu. Có thể thấy việc cho phép PvP từ sớm với mình là dấu hiệu tích cực bởi nó buộc người chơi sẽ phải cẩn thận và lên đồ sớm hơn nếu muốn có… chỗ đứng trong xã hội.

LUNA: Vương Quốc Ánh Trăng game hay nhưng trải nghiệm chưa được mượt mà cho lắm 6

LUNA: Vương Quốc Ánh Trăng game hay nhưng trải nghiệm chưa được mượt mà cho lắm 7

Dẫu thế, nếu trải nghiệm bạn sẽ thấy game không phù hợp với người quá bận rộn. Chế độ rảnh tay vẫn có khi người chơi có thể treo auto để đánh quái, săn Boss. Tuy nhiên, nó không tự làm nhiệm vụ cũng như không tự skip những đoạn hội thoại dài dòng khi người chơi không muốn đọc cốt truyện. Thành thử bạn sẽ phải tự nhấp vào màn hình và nó sẽ khá phiền phức khi muốn treo máy. Vì thế đây sẽ là phần mà đội ngũ phát triển của game cần tối ưu hơn.

LUNA: Vương Quốc Ánh Trăng game hay nhưng trải nghiệm chưa được mượt mà cho lắm 8

Đồ họa và âm thanh tốt

Về phần đồ họa thì LUNA: Vương Quốc Ánh Trăng làm tốt. Không đi theo phong cách “trưởng thành”, game có một thiết kế đồ họa hoạt hình 3D khá dễ thương, thậm chí mang chút dáng dấp của tựa game một thời Ragnarok Online. Cũng bởi thế nên đồ họa này sẽ tương thích rộng rãi hơn với đa dạng lứa tuổi, thậm chí cả các bạn gái cũng có thể thử sức.

LUNA: Vương Quốc Ánh Trăng game hay nhưng trải nghiệm chưa được mượt mà cho lắm 9

Trò chơi đồng nhất một phong cách màu rực rỡ, sống động và “cute” cho cả nhân vật, quang cảnh hay thậm chí là boss trong ma tộc. Bởi thế nó thực sự đã mang đúng tiêu chí của sự giải trí, thư giãn trong thời gian chơi.

LUNA: Vương Quốc Ánh Trăng game hay nhưng trải nghiệm chưa được mượt mà cho lắm 10

Về âm thanh cũng tương tự, nó vẫn có chút sự kịch tính khi đánh Boss thì những phân cảnh chiến đấu với âm nhạc hào hùng, nhiều pha tấu hài đầy hại não hay thậm chí có đôi chút nhạc buồn. Game biến tấu âm nhạc một cách đa dạng và với mình, nó đã hoàn thành tốt nhiệm vụ.

LUNA: Vương Quốc Ánh Trăng game hay nhưng trải nghiệm chưa được mượt mà cho lắm 11

Chưa có sự mượt mà khi chơi game trong thời gian dài

Với AFKMobi đánh giá trò chơi này chỉ đủ tốt khi chơi tầm 20 phút trở xuống trên thiết bị di động. Nếu chơi tầm 1 giờ trở lên bạn sẽ cảm nhận ngay độ nóng của thiết bị. Nó kéo theo tình trạng giật lag, làm chậm cả quá trình chơi hay thậm chí là bị thoát bất ngờ. Việc máy nóng nhanh như thế cho thấy sản phẩm này chưa thực sự tối ưu cho mọi thiết bị.

Trong khi đó, các tính năng giảm nhiệt độ, giảm hao pin vốn đã có từ rất lâu và nó cũng được trang bị cho nhiều tựa game. Đây chắc chắn là vấn đề mà không riêng gì mình mà rất nhiều game thủ khác cũng sẽ gặp phải. Vì thế rất hi vọng nhà phát triển sẽ sớm xử lý vấn đề này một cách hiệu quả!

LUNA: Vương Quốc Ánh Trăng game hay nhưng trải nghiệm chưa được mượt mà cho lắm 12

Ngoài ra game có âm thanh tốt, đồ họa dễ thương, khung cảnh được thiết kế đẹp, đa dạng. Sản phẩm cũng có nhiều tính năng khá hay ho với vô vàn thiết kế thú vị như thú cưỡi là cân đẩu vân, máy bay giấy,…mà chắc chắn nó sẽ giúp bạn khơi gợi lại một tuổi thơ đầy thú vị và tinh nghịch.

LUNA: Vương Quốc Ánh Trăng game hay nhưng trải nghiệm chưa được mượt mà cho lắm 13

Cuối cùng, NPH LUNA: Vương Quốc Ánh Trăng đã phần nào hoàn thành tốt sản phẩm của mình. Dẫu sao đây mới chỉ là giai đoạn “khai trương” và bản thân game vẫn còn một hành trình dài để cải thiện cũng như tối ưu tốt nhất trên mọi nền tảng.

Hãy đăng ký
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
Bình luận

Rảnh tay tìm game hay

Tìm game Mobile Thêm

Chơi game H5 Thêm