Solo Leveling: ARISE làm tốt việc chuyển thể từ bộ webtoon thành một sản phẩm game hoàn chỉnh

Solo Leveling: ARISE làm tốt việc chuyển thể từ bộ webtoon thành một sản phẩm game hoàn chỉnh

Solo Leveling: ARISE đã làm tốt trong việc đem đến một sản phẩm hoàn chỉnh, chuyển thể nguyên bản từ bộ Webtoon/Anime cùng tên song vẫn còn nhiều vấn đề bất cập phía sau.

Solo Leveling: ARISE thuộc thể loại game nhập vai hành động được phát triển dựa trên bộ Webtoon/Anime nổi tiếng cùng tên của Hàn Quốc – Solo Leveling hay còn được gọi là Tôi Thăng Cấp Một Mình được rất nhiều đọc giả/người xem trên khắp thế giới yêu thích.

Solo Leveling: ARISE làm tốt việc chuyển thể từ bộ webtoon thành một sản phẩm game hoàn chỉnh 0

Sản phẩm sắp được phát hành vào tháng 5 năm 2024 này trên cả nền tảng Mobile lẫn PC bởi Netmarble – đây cũng là ông lớn đứng đằng sau nhiều cái tên nổi tiếng như Fate/Grand Order, Seven Knights, Marvel Future Fight,… nên sản phẩm sắp tới đây sẽ không khiến bạn thất vọng.

Vậy tựa game Solo Leveling: ARISE có những điểm nổi bật nào thì mời bạn hãy cùng AFKMobi tìm hiểu qua bài viết trải nghiệm ngắn sau đây:

Cách kể chuyện ấn tượng 

Ấn tượng đầu tiên mà nhà phát triển game để lại cho các người chơi đó chính là cách họ kể lại câu chuyện của bộ Webtoon/Anime Solo Leveling. Theo đó đơn vị đã sử dụng các đoạn cắt cảnh được tạo ra từ trò chơi kết hợp với nhiều góc máy ảnh động và một chuỗi hoạt ảnh là các khung truyện tranh được lấy trực tiếp từ manhwa để diễn giải nội dung muốn trình bày. Đi cùng với việc các nhân vật trong game đều được lồng tiếng đầy đủ giúp tạo nên các phân cảnh dẫn truyện sống động nhất.

Solo Leveling: ARISE làm tốt việc chuyển thể từ bộ webtoon thành một sản phẩm game hoàn chỉnh 1

Mà các đoạn cắt cảnh này thường được hệ thống chia làm 3 loại gồm các phân cảnh hoàn toàn là hoạt hình, các đoạn hội thoại trò chuyện song song của các nhân vật theo phong cách visual novel, và các phần khung truyện tranh được lấy trực tiếp từ bộ manhwa gốc để diễn tả tình tiết.

Solo Leveling: ARISE làm tốt việc chuyển thể từ bộ webtoon thành một sản phẩm game hoàn chỉnh 2

Gameplay có phần mới lạ và thú vị

Gameplay chính của Solo Leveling: ARISE được diễn ra theo các chương ải lớn, nơi người chơi sẽ phải cố gắng tiêu diệt những con quái, hạ gục tên trùm để vượt qua màn chơi, hoàn thành chương truyện chính.

Lúc này điểm thú vị mà game mang tới chính là nhân vật chính của bạn ngoài việc có sẵn các kỹ năng chiến đấu ra thì 2 món vũ khí mà nhân vật được trang bị trên tay cũng sẽ cung cấp thêm một vài kỹ năng chủ động khác nhau để bạn tùy biến sử dụng.

Solo Leveling: ARISE làm tốt việc chuyển thể từ bộ webtoon thành một sản phẩm game hoàn chỉnh 3

Kỹ năng của nhân vật và kỹ năng của vũ khí sẽ được chia làm hai loại là Break và Non-Break. Trong đó kỹ năng Break sẽ gây sát thương thấp hơn một chút so với loại còn lại nhưng có thêm đặc tính là phá vỡ thanh Guard của trùm, khi thanh Guard bị phá vỡ thì tên trùm sẽ bị choáng trong giây lát cũng như nhận thêm sát thương từ mọi nguồn kích vào.

Solo Leveling: ARISE làm tốt việc chuyển thể từ bộ webtoon thành một sản phẩm game hoàn chỉnh 4

Bên cạnh đó bộ kỹ năng của nhân vật và việc tấn công nhanh sau một lần né tránh có thể tạo ra hiệu ứng thời gian chiếu chậm được gọi là Extreme Evasion, hiệu ứng này sẽ kích hoạt bất kỳ chuỗi QTE liên quan nào mà bạn đã trang bị cho hiệu ứng để tiến hành nhanh gọn trong thời gian chỉ định. Ngoài ra tùy thuộc vào chế độ mà game thủ đang chơi mà nó sẽ xác định số lượng nhân vật cùng tham gia vào thực hiện đòn đánh combo skill này.

Solo Leveling: ARISE làm tốt việc chuyển thể từ bộ webtoon thành một sản phẩm game hoàn chỉnh 5

Theo đó các chương ải sẽ đưa bạn nhập vai nhân vật chính Sung Jin-woo cùng với tối đa 3 người đồng đội mà bạn lựa chọn để bước vào màn chơi, lúc này các người đồng đội sẽ được tự động chiến đấu hỗ trợ nhân vật chính. Trong khi đó ở những chế độ khác mà không có bao gồm nhân vật chính thì người chơi sẽ được quyền chọn ra 3 nhân vật để sử dụng và tự do chuyển đổi qua lại để điều khiển chiến đấu.

Lối phát triển nhân vật chính đậm chất RPG

Tính năng phát triển của game Solo Leveling: ARISE được chia làm hai loại chính đó là phát triển cho nhân vật chính (Sung Jin-woo) của mình và phát triển cho các đồng đội (Hunter). Cách phát triển cho nhân vật chính nổi bật nhất sẽ là việc mang đậm chất RPG cổ điển đơn cử như loạt game Diablo với việc bạn sẽ được tự mình dùng điểm để tăng vào các dòng chỉ số cho Sung Jin-woo theo hướng mà mình muốn, mỗi cấp tăng được sẽ đem về 5 điểm để sử dụng.

Solo Leveling: ARISE làm tốt việc chuyển thể từ bộ webtoon thành một sản phẩm game hoàn chỉnh 6

Còn về lối phát triển cho các Hunter thì lại theo hơi hướng của những sản phẩm khác mang yếu tố thu thập các nhân vật qua tính năng gacha. Game thủ sẽ phát triển được cho các đồng đội bằng các cách quen thuộc như là thăng cấp, đột phá, tăng sao,… Tuy nhiên sẽ có điểm thú vị là tất cả các Hunter đều có phong cách chiến đấu và phần kỹ năng riêng biệt, nó khiến cho một số nhân vật bậc SR còn có thể tốt hơn cả một số nhân vật bậc SSR.

Solo Leveling: ARISE làm tốt việc chuyển thể từ bộ webtoon thành một sản phẩm game hoàn chỉnh 7

Đặc biệt là khi đạt tới một mốc cấp độ nhất định thì bạn còn mở khóa được tính năng mang tên “Army of Shadows”, tính năng này đồng thời tạo ra thêm vị trí Shadow độc quyền trong đội hình. Vị trí này sẽ là dành cho việc trang bị một những tên trùm cụ thể mà người chơi đã đánh bại và mở khóa được trong phần chơi cốt truyện.

Solo Leveling: ARISE làm tốt việc chuyển thể từ bộ webtoon thành một sản phẩm game hoàn chỉnh 8

Trang bị trùm vào vị trí Shadow sẽ giúp buff chỉ số cho toàn đội và cung cấp một kỹ năng cho bạn sử dụng, kỹ năng này sẽ có thời gian hồi chiêu khá dài nên sẽ cần phải lưu ý khi sử dụng. Và tất nhiên là mỗi loại trùm sẽ buff một loại chỉ số cũng như cung cấp một kỹ năng riêng biệt.

Solo Leveling: ARISE làm tốt việc chuyển thể từ bộ webtoon thành một sản phẩm game hoàn chỉnh 9

Tỉ lệ gacha có thể nói là quá thấp

Đây sẽ là khuyết điểm lớn nhất của trò chơi khi mà tỉ lệ game thủ có thể nhận về được Hunter bậc SSR ở mỗi lần rút chỉ vỏn vẹn được 0.15%, đặc biệt hơn là việc rút này là trộn lẫn giữa rút trang bị và rút Hunter chứ không phải chỉ rút riêng mỗi Hunter không với tỉ lệ ra bậc SSR tổng thể chi ở mức 1.2%.

Solo Leveling: ARISE làm tốt việc chuyển thể từ bộ webtoon thành một sản phẩm game hoàn chỉnh 10

Nhìn chung thì Solo Leveling: ARISE đã làm tốt trong việc chuyển thể một bộ Webtoon/Anime thành một sản phẩm game ARPG hoàn chỉnh với nội dung được bám sát nguyên tác lẫn phần đồ họa đẹp mắt. Bù lại NSX Netmarble sẽ cần cải thiện lại việc tỉ lệ gacha quá thấp và tình trạng giật lag mỗi khi trò chơi kết nối với máy chủ bởi những việc này sẽ là những điều khiến nhiều người chơi thất vọng ở ngay từ phiên bản thử nghiệm diễn ra.

Hãy đăng ký
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
Bình luận

Rảnh tay tìm game hay

Tìm game Mobile Thêm

Chơi game H5 Thêm