Lý do gì khiến AutoChess MOBA đóng cửa dù chỉ mới ra mắt được vài tháng?

Lý do gì khiến AutoChess MOBA đóng cửa dù chỉ mới ra mắt được vài tháng?

AutoChess MOBA dù chỉ mới ra mắt được vài tháng nhưng mới đây lại chính thức tuyên bố sẽ đóng cửa khiến các fan không khỏi ngỡ ngàng.

Đầu tháng 12/2022 vừa qua, AutoChess MOBA đã chính thức phát hành sau một thời gian dài thử nghiệm.

Điều này cũng đánh dấu bước khởi đầu cho một siêu phẩm MOBA vốn đang rất được mong chờ.

Thậm chí còn được dự đoán có thể sánh ngang với những tựa game “lão làng” khác như Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến hay Liên Quân Mobile.

Song song đó trò chơi cũng đẩy mạnh về hoạt động Esport khi nhiều giải đấu lớn nhỏ đã được hé lộ sẽ diễn ra vào năm 2023.

Lý do gì khiến AutoChess MOBA đóng cửa dù chỉ mới ra mắt được vài tháng? 0

Thế nhưng chỉ sau 2 tháng ra mắt, AutoChess MOBA bất ngờ thông báo đóng cửa khiến không ít người chơi bàng hoàng vì một sản phẩm được xem là có nhiều triển vọng lại trở thành deadgame quá nhanh chóng.

Theo đó NPH đã đưa ra lịch trình cụ thể rằng ngày 6/2/2023 sẽ gỡ ứng dụng khỏi các cửa hàng và đóng trang chủ, còn ngày 28/2/2023 sẽ đóng toàn bộ server.

Lý do gì khiến AutoChess MOBA đóng cửa dù chỉ mới ra mắt được vài tháng? 1

Vì vậy nếu người chơi vẫn còn giữ bản cài đặt trên máy thì vẫn có thể chơi đến cuối tháng 2 trước khi chính thức nói lời tạm biệt với AutoChess MOBA.

Vậy lý do gì khiến game phải đóng cửa?

Thật ra điều này không phải là khó đoán khi chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy lượng người chơi đến với AutoChess MOBA là không nhiều, thậm chí có xu hướng giảm dần.

Tựa game tuy không có nhiều đột phá như những sản phẩm cùng thể loại khác, nhưng thay vì nỗ lực hoàn thiện gameplay để mang đến cho người chơi một trải nghiệm tốt nhất, đội ngũ phát triển của game lại quá chú tâm vào quảng bá các giải đấu.

Lý do gì khiến AutoChess MOBA đóng cửa dù chỉ mới ra mắt được vài tháng? 2

Vì thế những lỗi thường gặp khi game mới ra mắt như giật lag, đường truyền không ổn định, bug…không được xử lý dù game thủ đã nhiều lần phản ánh khiến họ nhanh chóng “quay xe”.

Do đó các fan dần dần không còn mấy mặn mà với AutoChess MOBA, khiến game không sớm thì muộn sẽ chìm vào quên lãng.

Lý do gì khiến AutoChess MOBA đóng cửa dù chỉ mới ra mắt được vài tháng? 3

Đây là điều khá đáng tiếc khi rõ ràng game rất có tiềm năng cả về bộ tướng, các chế độ chơi và nhất là không hề pay-to-win.

Từ đó ta có thể thấy trải nghiệm của người chơi là điều mà bất cứ NPH game nào cũng phải chú trọng và hoàn thiện trước khi hướng đến những mục tiêu xa hơn.

Tải game AutoChess Moba cho     Android         –         APK         –         IOS

Hãy đăng ký
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
Bình luận

Rảnh tay tìm game hay

Tìm game Mobile Thêm

Chơi game H5 Thêm