Trải nghiệm Battle Crush: Nội dung giải trí nhẹ nhàng, gameplay dễ tiếp cận

BATTLE CRUSH

Ngôn ngữ:

Trải nghiệm Battle Crush: Nội dung giải trí nhẹ nhàng, gameplay dễ tiếp cận

Battle Crush dù chỉ mới ra mắt phiên bản thử nghiệm nhưng lại ghi nhận lượng người chơi đông đảo trên toàn thế giới.

Battle Crush là tựa game Battle Royale được phát triển và phát hành bởi NCSOFT, một cái tên đã quá quen thuộc với chúng ta với vô vàn tựa game top đầu hiện nay như Blade & Soul, series game Lineage, Aion,…Có thể thấy những cái tên được ông lớn xứ Hàn này phát triển đều đã và đang gây dựng nên tiếng vang trên toàn thế giới.

Trải nghiệm Battle Crush: Nội dung giải trí nhẹ nhàng, gameplay dễ tiếp cận 0

Chính lẽ đó mà Battle Crush dù chỉ mới là phiên bản chơi thử những đã thu hút hàng ngàn người chơi tham gia trải nghiệm bao gồm cả các trang báo game uy tín trong nước và thế giới.

Mặc dù không hỗ trợ tiếng Việt nhưng với cơ chế game dễ hiểu, lối chơi không quá phức tạp và hỗ trợ tiếng Anh nên chúng ta hoàn toàn có thể chiến “khỏe re” sản phẩm này. Trò chơi hiện có sẵn trên Steam và CH Play với giai đoạn Beta Test lần 2 diễn ra từ ngày 21/03/2024 đến ngày 28/03/2024.

Cốt truyện Battle Crush không rõ ràng

Gần như không có bất kỳ thông tin nào về cốt truyện của Battle Crush ngoài một đoạn video nhỏ ở đầu game, nó chỉ cho ta biết bối cảnh của sản phẩm này là vào thời đại cướp biển và có gì đó giống với thế giới trong One Piece. Thế nhưng không hề có những cuộc chiến trên biển, thứ bạn tìm kiếm chỉ là các kho báu trên cạn và những trận chiến rực lửa để sinh tồn.

Trải nghiệm Battle Crush: Nội dung giải trí nhẹ nhàng, gameplay dễ tiếp cận 1

Với định hướng giải trí là chính thì trò chơi không quá đặt nặng về bối cảnh cũng như cốt truyện, game thủ sẽ được đưa qua ngay giai đoạn rèn luyện chứ cũng không vòng vo gì thêm.

Dẫu biết đây là một game thuần chiến đấu nhưng với mình nếu có một cốt truyện rõ ràng thì Battle Crush sẽ cuốn hút hơn, ít nhất là cũng cho bạn biết được tiểu sử các nhân vật tham chiến cũng như lý do vì sao họ lại đến đây chứ.

Lối chơi chiến đấu tuyệt vời

Dù cốt truyện không có gì nhưng lối chơi trong Battle Crush lại rất cuốn với việc thuộc thể loại game nhập vai sinh tồn nên nhiệm vụ của người chơi là phải chọn lựa một nhân vật để tham chiến đấu trong một bản đồ rộng lớn, mỗi nhân vật đều sẽ có những kỹ năng và phong cách đánh đấm khác nhau cho bạn tùy ý sử dụng. Khi vào bản đồ thì game thủ có thể nhặt các vũ khí, sách phép và bình máu để bổ trợ cho sát thương của nhân vật.

Trải nghiệm Battle Crush: Nội dung giải trí nhẹ nhàng, gameplay dễ tiếp cận 2

Một đội trong trò chơi sẽ có 3 người và có khoảng 10 đội như thế trong một trận đấu, cách chiến thắng duy nhất trong trận đấu là bằng mọi cách phải trở thành đội sống sót cuối cùng. Trong trận đấu thì cứ khoảng một thời gian địa hình sẽ bị phá vỡ một phần và vòng tròn sinh tồn (vòng bo) sẽ từ từ nhỏ lại, bạn sẽ phải tìm cách để di chuyển vào khu vực bên trong vòng bo bởi vì nếu ở bên ngoài vòng bo thì sẽ bị thiêu đốt đến chết.

Trải nghiệm Battle Crush: Nội dung giải trí nhẹ nhàng, gameplay dễ tiếp cận 3

Nhìn chung cơ chế sinh tồn này không lạ nhưng cách mà NCSOFT xây dựng gameplay thì thú vị vô cùng với mỗi nhân vật sẽ có một bộ kỹ năng và vai trò riêng trong chiến đấu để phối hợp với các đồng đội cho nhịp nhàng. Hầu hết các kỹ năng đều có một hiệu ứng chung đó là hất văng hoặc đẩy lùi kẻ địch, điều này cũng là một phần trong lối chơi khi buộc người chơi phải sử dụng nhiều “mưu hèn kế bẩn” nhất có thể để hạ gục hoặc đơn giản hơn là sút văng mục tiêu khỏi vòng bo hay rớt xuống vực.

Trải nghiệm Battle Crush: Nội dung giải trí nhẹ nhàng, gameplay dễ tiếp cận 4

Sản phẩm có nhịp độ nhanh và cơ chế chiến đấu liên tục mà với cá nhân mình thì sản phẩm này có một gameplay vui nhộn, thư giãn và đậm tính giải trí cùng đó vẫn có đôi chút yếu tố căng thẳng ở những vòng bo cuối nhưng nhìn chung cả game chơi rất nhẹ nhàng. Tuy không mới về thể thức nhưng lối chơi và cách kết hợp các kỹ năng của nhân vật giúp trò chơi này khá cuốn. Yếu tố này buộc bạn phải hiểu nhân vật, chủ động nghiên cứu lối chơi và trên hết là quen tay. Với mình đây mới là yếu tố giúp cho game ghi điểm với các game thủ trong nước và quốc tế.

Đồ họa dễ thương, tươi sáng

Vì đã tập trung cho lối chơi nên Battle Crush đã giãn lược khá nhiều trong phần thiết kế đồ họa. Chính vì thế mà trò chơi không quá cầu kỳ trong việc tạo hình nhân vật dù thực tế mỗi nhân vật đều có vẻ ngoài dễ phân biệt nhưng lại không có sự chi tiết trong nét mặt, tóc hay quần áo. Thực tế thì kiểu đồ họa này cũng được vận hành rất thành công ở một số sản phẩm như Fortnite, Battlelands Royale,… nên nó đã là đặc trưng rồi.Trải nghiệm Battle Crush: Nội dung giải trí nhẹ nhàng, gameplay dễ tiếp cận 5

Với mình thì đồ họa của game dễ chịu, nhẹ nhàng và phù hợp với nhiều lứa tuổi. Cảnh vật và địa hình cũng không thiết kế quá phức tạp nên nó thực chất khá dễ chơi và bạn chẳng cần phải làm quen nhiều. Bên cạnh đó màu sắc tươi sáng và gần gũi của sản phẩm đảm bảo sẽ mang đến sự thư giãn và vui vẻ mỗi khi chiến đấu.

Trải nghiệm Battle Crush: Nội dung giải trí nhẹ nhàng, gameplay dễ tiếp cận 6

Về phần âm thanh thì game làm khá tốt, nhất là với hiệu ứng âm thanh kỹ năng hay thoại của nhân vật. Phần nhạc nền vẫn có và biến chuyển liên tục trong trận đấu, tuy nhiên mình ấn tượng hơn với các âm thanh của các kỹ năng và giọng của các nhân vật, nó khá vui nhộn và đồng nhất với phong cách của mỗi nhân vật đồng thời giúp việc chiến đấu trở nên sôi động hơn hẳn.

Trải nghiệm khi chơi khá thoải mái

Battle Crush có khá nhiều chế độ chơi khác nhau nhưng sân chơi lớn nhất vẫn là Battle Royale. AFKMOBI đã có những giờ phút chơi game mượt mà, không giật lag và không gặp bất kỳ lỗi nào. Trò chơi có nhịp độ nhanh buộc bạn phải lao vào chiến đấu liên tục, tuy bạn vẫn có thể né tránh việc chiến đấu bằng cách lẩn trốn trong bụi rậm nhưng nó không có nhiều ý nghĩa khi vòng bo thu hẹp lại.

Trải nghiệm Battle Crush: Nội dung giải trí nhẹ nhàng, gameplay dễ tiếp cận 7

Tuy nhiên các nhân vật với mình chưa có nhiều sự cân bằng bởi nhánh cận chiến thiệt thòi khá nhiều, hầu hết các tướng bắn xa đều có cơ chế tự động nhắm vào mục tiêu và đẩy lùi, nó khiến việc người chơi thích chơi nhân vật cận chiến khó tiếp cận hơn dù với một số nhân vật vẫn có các kỹ năng áp sát nhưng lại thiếu đi chiêu thức khống chế nên rất khó bắt và kiểm soát mục tiêu. Đây chắc chắn là vấn đề mà Battle Crush cần cải thiện để cân bằng tướng tốt hơn.

Trải nghiệm Battle Crush: Nội dung giải trí nhẹ nhàng, gameplay dễ tiếp cận 8

Nhìn chung vì mới chỉ là Beta Test lần 2 nên Battle Crush sẽ cần cải thiện thêm một chút trong lối chơi, mở rộng bản đồ và đưa nhiều chướng ngại vật hơn để các game thủ có thể tận dụng địa hình để phản công nữa. Có như vậy thì họ mới có thể phát huy toàn bộ thế mạnh của mình từ kỹ năng cho đến tư duy chiến thuật để tạo ra những pha highlight để đời.

Hãy đăng ký
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
Bình luận

Rảnh tay tìm game hay

Tìm game Mobile Thêm

Chơi game H5 Thêm