AFK Journey có gì hấp dẫn hơn so với người tiền nhiệm AFK Arena?

AFK Journey

Ngôn ngữ:

AFK Journey có gì hấp dẫn hơn so với người tiền nhiệm AFK Arena?

AFK Journey kế thừa lối chơi nhanh gọn của AFK Arena nhưng mở rộng thêm cơ chế phiêu lưu khám phá thế giới mở đầy hấp dẫn.

Điểm nổi bật:

 • Hàng loạt thẻ anh hùng và phe phái huyền thoại mang phong cách nghệ thuật độc đáo, đậm chất trung cổ, lấy cảm hứng từ thần thoại Celtics
 • Tính năng treo máy tiện lợi, không cần thao tác phức tạp, những anh hùng của bạn sẽ tự chiến đấu và mang về nhiều phần thưởng hấp dẫn
 • Những mê cung ở vương quốc Esperia nằm trong Đỉnh Núi Thời Gian ẩn chứa vô số kho báu bí mật đang chờ được khám phá
 • Lập nên liên minh huyền thoại, tập hợp đội ngũ anh hùng mạnh mẽ và cùng nhau chiến đấu với hàng loạt đối thủ nguy hiểm
 • Tận dụng các liên minh anh hùng nhằm tạo thêm lợi thế, xoay chuyển cục diện trận đấu và nhận thêm tiền thưởng phe phái

Tại thời điểm AFK Arena ra mắt, nó đã trở thành một “hiện tượng” trong làng game thế giới nhờ lối chơi nhập vai rảnh tay độc lạ và phù hợp thị hiếu game thủ.

Tuy nhiên, qua thời gian, AFK Arena dần không giữ được nhiệt như xưa và LilithGames cũng ý thức được game thủ cần những thứ mới mẻ hơn nữa.

Chính vì vậy mà AFK Journey, kế thừa những ưu điểm của người tiền nhiệm đồng thời có sự nâng cấp rõ rệt về đồ họa lẫn gameplay.

AFK Journey có gì hấp dẫn hơn so với người tiền nhiệm AFK Arena? 0

Hiện trò chơi đã được phát hành giới hạn trên Android. May mắn là AFKMobi đã có cơ hội trải nghiệm và mang đến cho các bạn đánh giá chi tiết về tựa game này.

Đồ họa ấn tượng và nịnh mắt

Đồ họa là một trong những điểm thu hút của AFK Arena, vì vậy AFK Journey đã kế thừa và nâng cấp điểm mạnh đó một cách hoàn hảo.

Trò chơi sử dụng phong nghệ cel-shading để mở ra một thế giới 3D tuyệt đẹp nhưng vẫn tạo cảm giác gần gũi, không xa rời phong cách 2D cũ.

AFK Journey có gì hấp dẫn hơn so với người tiền nhiệm AFK Arena? 1

Nhờ đó mà người chơi sẽ dễ dàng nhận ra các anh hùng quen thuộc từ AFK Arena như Lucius, Mirael hay Niru nhưng với mô hình chi tiết hơn, đẹp mắt hơn.

Thế giới mở trong AFK Journey vì thể hiện qua giao diện màn dọc nên có thể bị hạn chế về tầm nhìn, song vẫn chi tiết và sống động không thua kém gì các tựa game màn ngang.

AFK Journey có gì hấp dẫn hơn so với người tiền nhiệm AFK Arena? 2

Ấn tượng nhất là mỗi tướng giờ đây khi tung skill sẽ đi kèm hoạt ảnh 3D dựng sẵn rất hút mắt, khiến việc theo dõi các trận đánh thú vị hơn nhiều.

Hấp dẫn hơn với phiêu lưu thế giới mở

Gameplay của AFK Journey không có nhiều khác biệt so với người tiền nhiệm, nhưng đã được mở rộng thêm yếu tố phiêu lưu khám phá và giải đố.

Cụ thể, game thủ giờ đây không chỉ thao tác thông qua các giao diện tĩnh nhàm chán nữa mà sẽ được tự do di chuyển trong một thế giới rộng lớn.

AFK Journey có gì hấp dẫn hơn so với người tiền nhiệm AFK Arena? 3

Trong quá trình phiêu lưu, bạn có thể giải đố, tìm kiếm rương báu, thu thập vật phẩm và tiến vào giao diện chiến đấu quen thuộc khi chạm trán kẻ địch.

Các trận chiến trong game vẫn sẽ diễn ra dưới cơ chế auto quen thuộc, các anh hùng sẽ tự động xung phong chiến đấu với kẻ địch theo đội hình định sẵn.

AFK Journey có gì hấp dẫn hơn so với người tiền nhiệm AFK Arena? 4

Ngoài ra với việc cho bạn tạo một nhân vật chính ngay đầu game, AFK Journey trở thành một game nhập vai thực thụ thay vì một game thẻ tướng như trước.

Tinh gọn hơn nữa, chiến thuật hơn nữa

AFK Journey mạnh dạn loại bỏ tính năng trang bị riêng của từng vị tướng, từ đó gộp lại thành hệ thống trang bị chung cho từng class.

Nhờ đó người chơi có thể tập chung vào việc tìm kiếm các trang bị mạnh vì giờ đây các tướng đều sẽ cùng được hưởng lợi từ chúng.

AFK Journey có gì hấp dẫn hơn so với người tiền nhiệm AFK Arena? 5

Tương tự như AFK Arena, các tướng trong AFK Journey được chia làm nhiều class với vai trò khác nhau mà người chơi cần chú ý khi sắp xếp đội hình.

Chưa kể đến việc các màn chơi giờ đây còn bị can thiệp bởi yếu tố địa hình, khiến việc xếp trận đầu mỗi ván đấu thú vị và mang tính chiến thuật hơn nhiều.

AFK Journey có gì hấp dẫn hơn so với người tiền nhiệm AFK Arena? 6

Đây có thể xem là bước tiến hợp lý khi vừa làm hài lòng các game thủ hệ “lười”, vừa làm tăng chính chiến lược của trò chơi lên cao hơn.

Ưu điểm:

 • Đồ họa 3D cel-shading đẹp mắt, phong cách nghệ thuật đặc trưng
 • Gameplay nhập vai nhanh gọn nhưng vẫn không thiếu nội dung
 • Thêm thắt yếu tố phiêu lưu khám phá và giải đố đầy hấp dẫn
 • Giao diện trực quan, bắt mắt, dễ dàng chơi và tận hưởng
 • Cốt truyện có đầu tư hơn so với AFK Arena

Khuyết điểm:

 • Yếu tố chiến thuật vẫn còn khá mờ nhạt
 • Số lượng anh hùng hơi ít so với AFK Arena

Hãy đăng ký
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
Bình luận

Rảnh tay tìm game hay

Tìm game Mobile Thêm

Chơi game H5 Thêm