Garena Cái Thế Tranh Hùng đích thực là tuyệt phẩm game Tam Quốc đấu tướng đầu năm 2023

Garena Cái Thế Tranh Hùng đích thực là tuyệt phẩm game Tam Quốc đấu tướng đầu năm 2023

Garena Cái Thế Tranh Hùng Mobile là một tựa game sở hữu chất lượng trội vượt trong thị trường game Việt hiện nay về cả đồ họa, lối chơi lẫn nội dung.

Sau khi để mất Liên Minh Huyền Thoại vào tay VNGGames, Garena tiếp tục tiến bước với bom tấn game Tam Quốc mới mang tên Garena Cái Thế Tranh Hùng.

Dù khâu chuẩn bị và phát hành có đôi chút gấp gáp, trò chơi vẫn nhận được sự quan tâm nhiệt tình của cộng đồng game thủ nhờ đề tài quen thuộc và đồ họa chất lượng.

Garena Cái Thế Tranh Hùng đích thực là tuyệt phẩm game Tam Quốc đấu tướng đầu năm 2023 0

Garena Cái Thế Tranh Hùng thuộc thể loại đấu tướng chiến thuật, khai thác cuộc chiến 3 thế lực Ngụy – Thục – Ngô với dàn tướng được thiết kế sắc sảo, đậm chất riêng.

Liệu trò chơi có thực sự xứng đáng với hai từ “siêu phẩm”? Hãy cùng AFKMobi tìm hiểu qua bài trải nghiệm đánh giá sau đây nhé!

Đã đồ họa, đỉnh âm thanh

Đồ họa của Garena Cái Thế Tranh Hùng phải nói là thuộc hàng đỉnh của đỉnh hiện nay, nếu so với Epic War: Throne (Hồng Đồ Chi Hạ) của Archosaur Games thì cũng kẻ chín lạng người nửa cân.

Hầu hết các mô hình từ nhân vật, công trình, đến cả địa hình của hàng trăm bản đồ chiến trận khác nhau đều được xây dựng vô cùng tỉ mỉ, sát với những tư liệu trong lịch sử.

Garena Cái Thế Tranh Hùng đích thực là tuyệt phẩm game Tam Quốc đấu tướng đầu năm 2023 1

Độ phân giải vân bề mặt lẫn các chi tiết nhỏ trong trang phục, vũ khí và ngựa chiến trong từng nhân vật dù là nhỏ nhất cũng được chăm chút vô cùng sắc sảo.

Các hiệu ứng ánh sáng, cháy nổ cũng như các hiệu ứng vật lý cũng được áp dụng và thể hiện một cách sâu sắc, hài hòa.

Garena Cái Thế Tranh Hùng đích thực là tuyệt phẩm game Tam Quốc đấu tướng đầu năm 2023 2

Đặc biệt, tạo hình của các vị tướng tuy có biến tấu cho bắt mắt hơn song cũng không hề quá trớn mà đánh mất đi bản sắc của mỗi người.

Phần nhìn xuất sắc là thế, âm thanh trong Garena Cái Thế Tranh Hùng cũng không hề kém cạnh.

Game được lồng tiếng cực kỳ cẩn thận và rất có hồn.

Garena Cái Thế Tranh Hùng đích thực là tuyệt phẩm game Tam Quốc đấu tướng đầu năm 2023 3

Hiệu ứng âm thanh sinh động thổi hồn vào trong mọi ngóc ngách của trò chơi, từ hiệu ứng va chạm của vũ khí, tiếng ngựa hí đến tiếng la hét chém giết mãnh liệt hừng hực trên chiến trường.

Gameplay độc lạ nhờ pha trộn nhiều yếu tố

Được quảng cáo như một tựa game chiến thuật, nhưng Garena Cái Thế Tranh Hùng Mobile lại thiên về chất đấu tướng nhiều hơn.

Tuy nhiên trò chơi không hề đi theo lối mòn của hàng chục, hàng trăm tựa game trên thị trường.

Thay vào đó sản phẩm đã khéo léo kết hợp nhiều yếu tố để tự làm mới mình, mang lại cho người chơi trải nghiệm đa dạng xuyên suốt.

Garena Cái Thế Tranh Hùng đích thực là tuyệt phẩm game Tam Quốc đấu tướng đầu năm 2023 4

Thay vì giữ lối chơi vượt ải nhàm chán, Garena Cái Thế Tranh Hùng đem đến một bản đồ rộng lớn tạo cho người chơi cảm giác như đang được chinh phạt thật sự.

Bên cạnh chiến đấu với các thế lực xuất hiện trên bản đồ, người chơi còn có thể chiếm đóng các công trình sản xuất như nông trại, mỏ khai thác, điểm mậu dịch, thư viện…

Garena Cái Thế Tranh Hùng đích thực là tuyệt phẩm game Tam Quốc đấu tướng đầu năm 2023 5

Sau khi chiếm đóng, chúng sẽ sinh lợi cho bạn, tạo nên một tổng thể dày đặc các cứ điểm cần phải kiểm soát, cho bạn cảm nhận được việc nắm giữ quyền lực trong tay là như thế nào.

Dù vậy, gameplay của Garena Cái Thế Tranh Hùng không hề phức tạp.

Lối chơi vẫn chủ yếu xoay quanh việc bồi dưỡng và vận dụng tài mưu lược để điều binh khiển tướng sao cho thật khéo.

Garena Cái Thế Tranh Hùng đích thực là tuyệt phẩm game Tam Quốc đấu tướng đầu năm 2023 6

Các tướng sẽ tự động giao tranh dựa theo đội hình và chiến thuật được sắp đặt trước bởi người chơi, và bạn có thể tự kích hoạt kỹ năng của tướng trong trận chiến.

Thế nhưng cái hay của trò chơi nằm ở chỗ với mỗi hoạt động khác nhau thì bạn lại có rất nhiều cách thức và luật lệ để dụng binh, tạo cảm giác tươi mới trong suốt quá trình chơi.

Garena Cái Thế Tranh Hùng đích thực là tuyệt phẩm game Tam Quốc đấu tướng đầu năm 2023 7

Lúc thì phải lựa chọn chiến thuật ngẫu nhiên như các game roguelite, lúc thì xếp quân theo ô lục giác như Heroes of Might and Magic…Garena Cái Thế Tranh Hùng dường như học hỏi rất nhiều để tạo nên tổng thể hòa hợp mà không gò bó.

Cốt truyện đắc sắc, không theo lối mòn

Là một game đề tài Tam Quốc, nội dung của Garena Cái Thế Tranh Hùng chắc chắn vẫn xoay quanh cuộc chiến giữa tam đại thế lực Ngụy – Thục – Ngô trên con đường thống nhất Trung Hoa.

Thế nhưng trò chơi không lựa chọn kể lại câu chuyện đã rất đỗi quen thuộc với chúng ta, mà tập trung khai thác vào mối quan hệ giữa các nhân vật và những tình tiết ít được chú ý hơn.

Garena Cái Thế Tranh Hùng đích thực là tuyệt phẩm game Tam Quốc đấu tướng đầu năm 2023 8

Bằng chứng là nhân vật Ngụy Diên, từ một vị tướng xấu xí và ít nói vốn chỉ thường được nhắc thoáng qua, nay đã trở thành một chàng “soái ca” với lý tưởng rõ ràng sát cánh bên cạnh người chơi.

Các nhân vật khác như Quan Ngân Bình, Triệu Vân hay Tôn Sách cũng sở hữu cá tính rất riêng. Sự sống động của họ khiến game thủ như lạc vào thế giới Tam Quốc thật sự.

Garena Cái Thế Tranh Hùng đích thực là tuyệt phẩm game Tam Quốc đấu tướng đầu năm 2023 9

Ngoài ra, với tư cách là nhân vật chính, vai trò của người chơi trong Garena Cái Thế Tranh Hùng Mobile cũng rất rõ ràng và hợp tình hợp lý thay vì “một mình cân tất” nhờ hoàng quanh nhân vật chính như ở nhiều tựa game khác.

Garena Cái Thế Tranh Hùng đích thực là tuyệt phẩm game Tam Quốc đấu tướng đầu năm 2023 10

Sự đầu tư cho yếu tố cốt truyện của trò chơi còn được thể hiện qua các đoạn cắt cảnh đẹp mắt, các câu chuyện thời phiếm Tam Quốc, các đoạn hội thoại giữa nhân vật…

Tất cả tạo nên một thế giới Tam Quốc sống động và cuốn hút người chơi khám phá thay vì chỉ tập trung vào quay tướng và chiến đấu nhàm chán.

Tổng kết

Nhìn chung, Garena Cái Thế Tranh Hùng là một tựa game sở hữu chất lượng trội vượt trong thị trường game Việt hiện nay về cả đồ họa, lối chơi lẫn nội dung.

Cộng với sự hậu thuẫn của Garena sản phẩm này hứa hẹn sẽ tiếp tục làm mưa làm gió cộng đồng game thủ trong thời gian dài nữa.

Hãy đăng ký
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
Bình luận

Rảnh tay tìm game hay

Tìm game Mobile Thêm

Chơi game H5 Thêm