Tìm hiểu về “chị hai” Nga Mi – môn phái sinh ra để làm thay đổi cục diện của Kiếm Thế Origin

Tìm hiểu về “chị hai” Nga Mi – môn phái sinh ra để làm thay đổi cục diện của Kiếm Thế Origin

Trong tháng 5 này, Phiên bản mới Quang Bảo Nga Mi của Kiếm Thế Origin đã giới thiệu môn phái thứ 11 vô cùng đặc biệt góp mặt vào thế giới võ lâm của tựa game này.

Khi nói về thế giới võ hiệp, Nga Mi thường nổi lên bên cạnh Thiếu Lâm, Võ Đang tạo thành một bộ 3 đại môn phái nổi tiếng nhất giang hồ mặc dù họ có cùng điểm chung là ẩn cư tu hành trên núi.

Tìm hiểu về “chị hai” Nga Mi – môn phái sinh ra để làm thay đổi cục diện của Kiếm Thế Origin 0

Điều này cũng khiến cho các tác phẩm về võ hiệp về sau đều phải ít nhiều nhắc đến các họ để tăng thêm tính hấp dẫn và game cũng không ngoại lệ.

Đó cũng chính là điều khiến Kiếm Thế Origin gây chú ý vì khi ra mắt thì tựa game này chỉ giới thiệu 2 trong 3 đại môn phái là Thiếu Lâm và Võ Đang.

Tìm hiểu về “chị hai” Nga Mi – môn phái sinh ra để làm thay đổi cục diện của Kiếm Thế Origin 1

Nga Mi được nhiều game thủ dự đoán sẽ ra mắt nhanh chóng trong một bản cập nhật gần nhất.

Điều đó không hẳn là yêu cầu bắt buộc phải có đầy đủ bộ 3 cho “đẹp đội hình” mà còn nằm ở vai trò tối quan trọng của phái Nga Mi trong bố trí sức mạnh chiến đấu trong game.

Nga Mi – Một hệ phái kỳ lạ nhưng không thể thiếu vắng

Từ trong các tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung, Nga Mi được xác định với đặc điểm là môn võ độc đáo và đệ tử toàn nữ tu theo Phật giáo.

Chính bởi đặc tính toàn nữ này mà khi đưa vào game, phái Nga Mi được giao cho một vai trò hết sức quan trọng gắn liền với hình ảnh người phụ nữ: Chữa lành.

Hầu hết các game võ hiệp đều trao cho Nga Mi chức năng hồi máu và hỗ trợ đồng đội.

Các chiến đội khi tuyển thành viên đều có xu hướng dành riêng một chỗ trống cho Nga Mi, nếu không thì “cắn” hồi máu chay không thể nào bơm kịp.

Kiếm Thế Origin cũng không nằm ngoài quy chuẩn chung này khi xây dựng Nga Mi là một môn phái hồi máu hỗ trợ và chỉ có thể tạo nhân vật giới tính nữ.

Tìm hiểu về “chị hai” Nga Mi – môn phái sinh ra để làm thay đổi cục diện của Kiếm Thế Origin 2

Tuy nhiên, tựa game này đã tạo ra một bước ngoặt độc đáo là chia mỗi môn phái ra thành 2 tông phái theo 2 hướng sức mạnh khác nhau. Đối với Nga Mi thì đó là Nga Mi Phụ Trợ và Nga Mi Chưởng.

Nga Mi Phụ Trợ được thiết kế theo phong cách buff hỗ trợ toàn năng với 5 kỹ năng chủ động và 6 kỹ năng bị động hầu hết đều là buff và debuff nhiều chỉ số trong giao chiến.

Các bổ trợ này ngoài việc hồi máu còn có tăng miễn sát thương, tăng kháng trạng thái bất lợi, tăng sinh lực và nội lực, tăng tốc đánh, tăng tốc chạy, giảm thời gian tác dụng của trạng thái bất lợi.

Với những ưu điểm này, Nga Mi Phụ Trợ có thể chống lưng cho một dàn đồng đội thuộc nhiều vai trò khác nhau trụ vững lâu dài trên chiến trường.

Ngoài các buff kiểu tăng sức chống chịu, Nga Mi Phụ Trợ còn có một debuff làm kẻ địch giảm kháng tất cả từ đó làm nền cho các môn phái khác của phe ta tấn công hiệu quả hơn.

Đây là một tông phái thiên về buff và dùng hết các khả năng của mình cho việc hỗ trợ đồng đội.

Tìm hiểu về “chị hai” Nga Mi – môn phái sinh ra để làm thay đổi cục diện của Kiếm Thế Origin 3

Nga Mi Chưởng thì sẽ đặc thù hơn một chút với bộ kỹ năng 5 chủ động và 6 bị động định hướng chiến đấu.

Điều này sẽ không biến Nga Mi Chưởng thành một nhân vật thuần chiến, thay vào đó là khái niệm buff chiến.

Một phần các kỹ năng sẽ gia tăng khả năng chiến đấu tự thân cho Nga Mi cùng với khả năng hồi máu, nhưng số kỹ năng còn lại vẫn thực hiện vai trò buff và debuff.

Điều khác biệt là các buff này định hướng vào sức chiến đấu là chính như tăng tấn công, tăng khả năng bỏ qua né tránh, tăng sát thương chí mạng, tăng chưởng pháp.

Những buff đặc thù này biến Nga Mi thành một chiến thần đứng phía sau gia tăng công lực chiến đấu cho cả đội.

Với đặc trưng tập trung vào hồi máu và tăng sức đánh thay vì hỗ trợ sinh tồn như Nga Mi Phụ Trợ.

Nga Mi Chưởng đã khai thác vai trò buff hỗ trợ theo một hướng hoàn toàn tách biệt và làm phong phú thêm lựa chọn cho người dùng môn phái này.

Tương tác lợi – hại với các môn phái khác

Nga Mi là một môn phái đặc biệt với khả năng buff vượt trội, tuy nhiên game cũng phải có cân bằng và phái này cũng có điểm yếu riêng chứ không phải mạnh toàn diện đứng trên các phái khác được.

Nga Mi đã được ấn định theo nguyên tố Thủy và trở thành môn phái thứ 3 thuộc hệ này bên cạnh Đoàn Thị và Thúy Yên.

Cũng chính vì vậy, theo tương tác ngũ hành thì Nga Mi sẽ bị áp chế bởi 2 môn phái theo hệ Thổ là Võ Đang và Côn Lôn trong khi sẽ thắng về ngũ hành với 2 phái hệ Hỏa là Cái Bang và Thiên Nhẫn.

Tìm hiểu về “chị hai” Nga Mi – môn phái sinh ra để làm thay đổi cục diện của Kiếm Thế Origin 4

Đó là so sánh về đối chiến solo dựa trên ngũ hành, nhưng trên thực tế do đặc tính có bộ kỹ năng buff nên Nga Mi sẽ bất lợi khi đánh 1 vs 1 với bất kỳ môn phái nào nuôi nhân vật theo hướng tấn công đơn thể.

Hầu hết bộ kỹ năng của Nga Mi phục vụ buff và hồi máu, rất ít kỹ năng đối chiến trực tiếp vì vậy sẽ rất thua thiệt nếu đánh solo.

Bù lại, khi đánh tổ đội thì Nga Mi sẽ phát huy cực mạnh lợi thế của mình. Từ lâu nay các tổ đội khi giao chiến đều tìm cách loại bỏ Nga Mi của đối phương trước để giành lợi thế.

Nếu xét về phối hợp tổ đội, tùy theo chiến thuật đánh, hai hệ phái của Nga Mi sẽ có những ứng dụng rất hiệu quả.

Nếu đánh nhau với một tổ đội mạnh về tung hiệu ứng bất lợi thì Nga Mi Phụ Trợ sẽ đạt hiệu quả cao, khi đó phái này sẽ làm giảm hiệu ứng tiêu hao sức chiến đấu mà đối phương tung ra.

Tìm hiểu về “chị hai” Nga Mi – môn phái sinh ra để làm thay đổi cục diện của Kiếm Thế Origin 5

Ngược lại, nếu sử dụng chiến thuật công phá với các môn phái chuyên về tấn công sát thương đơn chiến và quần chiến thì Nga Mi Chưởng là yếu tố làm sắc bén thêm khả năng của nhóm.

Những mũi nhọn đánh sát thương sẽ được tăng cường sức mạnh tối đa, sẵn sàng xuyên thủng kẻ địch một cách chớp nhoáng.

Tổng kết

Nga Mi là một môn phái đặc biệt với khả năng hỗ trợ đồng đội mạnh hơn các môn phái khác. Cũng chính vì điều đó mà Nga Mi cần tiếp cận khác biệt so với các môn phái được thiết kế để đối chiến trực tiếp.

Đây là môn phái thể hiện tính “team- work” đặc trưng vì bản thân Nga Mi sẽ không thể đứng một mình, nhưng một khi có sự phối hợp từ đồng đội, Nga Mi sẽ giúp tổ đội nhân sức mạnh của mình lên nhiều lần.

Đây là một hạt nhân quan trọng khi chiến đấu quần chiến, tổ đội phải bảo vệ nhân vật này. Và để bù đắp lại, nhân vật này sẽ là một nguồn lực chi viện cực kỳ đắt giá.

Tìm hiểu về “chị hai” Nga Mi – môn phái sinh ra để làm thay đổi cục diện của Kiếm Thế Origin 6

Đặc biệt hơn nữa là người đẹp Xoài Non đã có một màn hóa thân thành phái Nga Mi hết sức ấn tượng với vẻ đẹp trong trẻo và thuần khiết của mình.

Xoài Non đã để lại nhiều ấn tượng đối với cộng đồng người chơi Kiếm Thế Origin và đông đảo fan hâm mộ. Hãy cùng chờ đợi những hình ảnh sắp tới của cô nàng cùng Nga Mi nhé!

Trang chủ: https://kto.vnggames.com

Tải game: https://kto.onelink.me/9biK/w0joum73

Fanpage: http://facebook.com/kiemtheorigin

Hãy đăng ký
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
Bình luận

Rảnh tay tìm game hay

Tìm game Mobile Thêm

Chơi game H5 Thêm