Vương Giả Vinh Diệu của Tencent bị “soán ngôi” doanh thu bởi một tựa game xếp hình?

Vương Giả Vinh Diệu của Tencent bị “soán ngôi” doanh thu bởi một tựa game xếp hình?

Có ai ngờ rằng vương miện của Vương Giả Vinh Diệu lại có ngày bị rơi vào tay của một tựa game xếp hình tưởng chừng chỉ dành cho con nít.

Trong nhiều năm liền, Vương Giả Vinh Diệu (hay Honor of Kings) luôn là tựa game có doanh thu cao nhất trên cả hai nền tảng Android và iOS tại Trung Quốc.

Không chỉ tại thị trường tỷ dân, trò chơi của Tencent cũng chiếm luôn vị trí đứng đầu các tựa game mobile có doanh thu cao nhất toàn cầu.

Thế nhưng theo báo cáo mới nhất của Data.ai, vị trí ngôi vương của Vương Giả Vinh Diệu đã bị lung lay bởi một cái tên vừa quen vừa lạ.

Vương Giả Vinh Diệu của Tencent bị

Đó chính là Royal Match, tựa game match-3 với đồ họa phong cách hoạt hình dễ thương của nhà phát triển Dream Games.

Theo đó, trong quý 2 và quý 3 của năm 2023, Royal Match đã vượt qua Honor of Kings để trở thành trò chơi hàng đầu về mức chi tiêu của người dùng.

Vương Giả Vinh Diệu của Tencent bị

Điều này đồng nghĩa với việc số lượng game thủ chịu chi tiền cho các giao dịch trong Royal Match đã nhiều hơn so với Honor of Kings.

Dẫu biết các tựa game casual đang càng ngày càng được ưa chuộng, song sự bứt phá về doanh thủ Royal Match đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Báo cáo của Data.ai còn tiết lộ nhiều thông tin thú vị khác về thị trường ngành game mobile từ đầu năm 2023 đến nay.

Trong đó tựa game giải trí đơn giản Tic Tac Toe: 2 Player XO đã tăng hạng hơn 500 bậc để trở thành tựa game mobile được tải nhiều nhất trong quý 3/2023.

Một vài tựa game vẫn giữ nguyên phong độ hoặc có sự tăng trưởng đáng kể có thể kể đến như Monolopy GO, FIFA Soccer và Scopely.

Vương Giả Vinh Diệu của Tencent bị

Bên cạnh đó, Pokémon GO tiếp tục là một trong những trò chơi được yêu thích nhất trên di động động.

Tựa game của Niantic đã đạt mức tăng trưởng đột biến gần 70% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vương Giả Vinh Diệu của Tencent bị

Không chỉ vậy, tựa game anh em là Pokémon Sleep cũng đạt được thành công đáng nể về doanh thu dù chỉ mới ra mắt vào đầu tháng 7 năm nay.

Hãy đăng ký
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
Bình luận

Rảnh tay tìm game hay

Tìm game Mobile Thêm

Chơi game H5 Thêm