Onmyoji Arena về Việt Nam: Kẻ lo sợ “hút máu”, người kêu gọi tẩy chay vì “đường lưỡi bò”

Onmyoji Arena về Việt Nam: Kẻ lo sợ “hút máu”, người kêu gọi tẩy chay vì “đường lưỡi bò”

Thay vì vui mừng, cộng đồng game thủ lại có những phản ứng khá trái chiều về việc tựa game Đấu Trường Onmyoji – DzoGame sắp được ra mắt tại Việt Nam.

Có lẽ game thủ đã không còn xa lạ gì với Onmyoji hay Âm Dương Sư, tựa game đã chinh phục một lượng không hề nhỏ người chơi tại Việt Nam bằng thể loại nhập vai theo phong cách Nhật Bản với cốt truyện thần thoại hấp dẫn.

Sau những thành công nhất định mà Onmyoji mang lại, NetEase đã quyết định tạo ra thêm cho tựa game này một phiên bản ngoại truyện theo phong cách MOBA với tên gọi Onmyoji Arena.

Onmyoji Arena về Việt Nam: Kẻ lo sợ

Khác với “người tiền nhiệm” thuộc thể loại đánh theo lượt, Onmyoji Arena cho bạn tham gia vào một trận chiến 5v5 với những người chơi khác trong vai các Thức Thần (Shikigami) của thế giới Onmyoji.

Trò chơi sở hữu đầy đủ các yếu tố “chuẩn MOBA” như như bản đồ 3 lane, creep, hệ thống lên cấp độ, cộng skill cũng như trang bị phong phú.

Onmyoji Arena về Việt Nam: Kẻ lo sợ

Dù được đánh giá rất cao về nhiều mặt nhưng Onmyoji Arena lại không quá nổi tiếng, một phần vì bị đối thủ Liên Quân Mobile lấn át, phần còn lại vì chưa được phát hành chính thức trên Google Play và App Store Việt Nam.

Nhưng dù như thế thì tựa game MOBA của NetEase vẫn có cho mình một lượng fan trung thành nhất định, trong đó phần lớn là những game thủ yêu thích thế giới Onmyoji.

Onmyoji Arena về Việt Nam: Kẻ lo sợ

Chính vì vậy mà việc NPH DzoGame hé lộ việc sẽ hợp tác với NetEase để đưa Onmyoji Arena về Việt Nam với tên gọi Đấu Trường Onmyoji – DzoGame đã khiến cộng đồng game thủ không khỏi xôn xao.

Onmyoji Arena về Việt Nam: Kẻ lo sợ

Tuy nhiên, thay vì vui mừng vì tựa game yêu thích cuối cùng cũng được phát hành một cách chính thống tại quê hương, rất nhiều game thủ bày tỏ sự phản ứng dữ dội trước viễn cảnh DzoGame trở thành NPH của Onmyoji Arena.

Phần lớn những người có chung quan điểm này đều cho rằng DzoGame sẽ biến Đấu Trường Onmyoji – DzoGame trở thành một tựa game “hút máu”.

Thậm chí, có người còn tưởng tượng ra viễn cảnh tương đối “hài hước” chẳng hạn như “bán 1800 gói nạp xong tuyên bố đóng cửa”, hay “mua skin sẽ được tăng sức mạnh cho tướng”…

Onmyoji Arena về Việt Nam: Kẻ lo sợ

Một số ý kiến phản bác thì cho rằng việc DzoGame chỉ là đơn vị phát hành chứ không có quyền can thiệp vào các tính năng hay hệ thống của trò chơi.

Bên cạnh đó, vì là một game thuần kỹ năng nên bạn chẳng thể cải thiện kỹ năng hay thứ bậc xếp hạng của mình ngay cả khi có nạp đến trăm triệu vào game.

Nói về vấn đề “hút máu” của các NPH Game, thì đây đã là đề tài muôn thuở được đem ra bàn tán hết lần này tới lần khác.

Onmyoji Arena về Việt Nam: Kẻ lo sợ

Như những luồng ý kiến tranh cãi nêu trên, thì rõ ràng việc NPH Game có thực sự hút máu hay không, vẫn tùy thuộc vào quan điểm và góc nhìn của mỗi cá nhân game thủ.

Ngoài những tranh cãi liên quan đến nhà phát hành, Đấu Trường Onmyoji – Dzogame còn dính phải sự phản đối không nhỏ từ một bộ phận người chơi vì vấn đề liên quan đến “đường lưỡi bò”.

Đây có thể coi là hậu quả từ chính “anh ruột” Âm Dương Sư do Garena phát hành để lại.

Theo đó tựa game này vì xuất hiện bản đồ có “đường lưỡi bò” mà đã phải đóng cửa vào năm 2019.

Onmyoji Arena về Việt Nam: Kẻ lo sợ

Dù là game theo phong cách Nhật Bản, tuy nhiên cả Âm Dương Sư – Garena và Đấu Trường Onmyoji – Dzogame đều do NetEase – công ty có trụ sở tại Quảng Châu (Trung Quốc) phát triển.

Chính vì vậy mà nhiều game thủ Việt đã cho rằng Đấu Trường Onmyoji – DzoGame cũng sẽ đi vào vết xe đổ đó.

Hiện các cuộc tranh cãi liên quan đến vấn đề này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Onmyoji Arena về Việt Nam: Kẻ lo sợ

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều game thủ trông đợi ngày tựa game được chính thức phát hành.

Bởi lẽ thay vì phải fake IP hay nhờ tới các kho ứng dụng “ngoại lai” thì họ sắp được tải và chơi Onmyoji Arena một cách “đường đường chính chính” trên Google Play và App Store Việt Nam.

Onmyoji Arena về Việt Nam: Kẻ lo sợ

Nhìn chung, việc Onmyoji Arena cập bến Việt Nam là một tin vui cho làng game.

Tuy nhiên việc siêu phẩm này có làm nên chuyện hay không còn phải nhờ vào định hướng của NPH DzoGame.

Hơn nữa, một điều đáng nói ở đây là vấn đề cạnh tranh trên thị trường.

Hiện tại Việt Nam đã chứng kiến sự lớn mạnh của nhiều sản phẩm MOBA di động, điển hình nhất là Liên Quân Mobile, Mobile Legends: Bang Bang, Loạn Chiến Mobile và Liên Min Huyền Thoại: Tốc Chiến,…

Trên hết, tính đến thời điểm hiện tại thì thậm chí Đấu Trường Onmyoji – DzoGame còn chưa ra mắt và vẫn còn quá sớm để đưa ra những nhận định chủ quan về tương lai của tựa game này tại Việt Nam.

Hãy đăng ký
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
Bình luận

Rảnh tay tìm game hay

Tìm game Mobile Thêm

Chơi game H5 Thêm