Đế Quốc Quật Khởi liệu có tái hiện đúng chất AOE trên di động?

Đế Quốc Quật Khởi liệu có tái hiện đúng chất AOE trên di động?

Đế Quốc Quật Khởi Mobile đã tái hiện được đúng chất Đế Chế đình đám một thời thông qua nhiều tính năng đặc trưng không lẫn vào đâu được.

Đế Quốc Quật Khởi là tựa game chiến thuật thời gian thực (SLG) đang nhận được nhiều sự quan tâm từ phía game thủ trong thời gian vừa qua.

Sức hút của game không chỉ nằm ở phần đồ họa đẹp mắt, hay lối chơi gây nghiện, mà còn ở chỗ game đã tái hiện được chuẩn xác tinh thần của Đế Chế (Age of Empires) đến với các fan.

Đế Quốc Quật Khởi liệu có tái hiện đúng chất AOE trên di động? 0

Đây quả là một thách thức không nhỏ, bởi không dễ gì để có thể mang trở lại không khí của một tựa game đình đám đã gắn bó với thế hệ 8x, 9x, hơn nữa cũng sẽ khó tránh khỏi sự so sánh giữa 2 game.

Vậy game Đế Quốc Quật Khởi liệu có tái hiện được đúng chất Đế Chế trên di động hay không? Hãy cùng AFKMobi tìm câu trả lời trong bài viết này:

Chọn nền văn minh để bắt đầu cuộc chơi

Trò chơi tự hào mang đến lối chơi tái hiện chuẩn xác 100% Đế Chế, mang đến cảm giác đầy hoài niệm khi game thủ một lần nữa được xây dựng, cai trị đế quốc của riêng mình.

Cũng giống như Đế Chế, khi bắt đầu game người chơi phải chọn cho mình một nền văn minh để tiến hành cai trị.

Đế Quốc Quật Khởi liệu có tái hiện đúng chất AOE trên di động? 1

Mỗi nền văn minh sẽ có ưu điểm, nhược điểm khác nhau, với hệ thống quân đội, dân cư cũng khác nhau.

Không có nền văn minh nào là mạnh tuyệt đối, nếu làm chủ được sức mạnh của quốc gia thì bạn hoàn toàn có thể giành chiến thắng với bất cứ nền văn minh nào.

Khởi đầu với 3 nông dân, xây dựng đế quốc cho riêng mình 

Có thể dễ dàng nhận thấy điểm tương đồng đầu tiên giữa Đế Chế và Đế Quốc Quật Khởi Mobile là cơ chế bắt đầu với 3 nông dân cộng với một nhà chính.

Theo đó game thủ sẽ khởi đầu bằng việc khai thác tài nguyên liên tục, xây dựng những công trình cần thiết để từng bước thiết lập vương quốc.

Đế Quốc Quật Khởi liệu có tái hiện đúng chất AOE trên di động? 2

Về sau người chơi hoàn toàn có thể nâng số dân đang có để dễ dàng phân chia họ vào những công việc khác nhau, đáp ứng được nhiều nhu cầu khác cùng một lúc.

Thêm vào đó càng nhiều dân cùng tập trung xây dựng công trình thì công trình ấy sẽ càng được rút ngắn thời gian hoàn thành.

Đua nhau “lên đời” để nâng cao sức mạnh

“Lên đời” là một công đoạn cực quan trọng trong Đế Chế, việc lên đời nhanh hơn đối thủ sẽ giúp bạn dễ dàng dành chiến thắng hơn.

Ngoài ra, lên đời còn giúp gia tăng thêm số lượng binh lính cũng như giúp công trình trở nên kiên cố hơn.

Game Đế Quốc Quật Khởi cũng áp dụng tính năng ấy vào gameplay, game thủ cần đạt đủ điều kiện để có thể bước sang thời kỳ tiếp theo.

Đây là lúc mà người chơi cảm thấy sung sướng nhất khi sức mạnh quốc gia được nâng cao một cách rõ rệt, tạo nên một chênh lệch đáng kể với người chơi khác.

4 loại tài nguyên khác nhau

Dễ dàng nhận thấy Đế Quốc Quật Khởi Mobile cũng áp dụng đến 4 loại tài nguyên khác nhau trong game tương tự như Đế Chế bao gồm: vàng, gỗ, lương thực và đá.

Mỗi loại tài nguyên đóng một vai trò quan trọng nhất định trong trận đấu, để khai thác thì bạn cần phải tìm những nơi thích hợp.

Chẳng hạn muốn có vàng thì phải kiếm mỏ vàng, muốn có lương thực phải săn bắt…

Đế Quốc Quật Khởi liệu có tái hiện đúng chất AOE trên di động? 3

Tài nguyên sẽ tập trung chủ yếu vào việc nâng cấp công trình và chiêu mộ binh lính chiến đấu.

Sự đa dạng về công trình và binh chủng

Có rất nhiều yếu tố quyết định sức mạnh cho quốc gia của bạn trong game như binh lính, công nghệ, lượng tài nguyên…trong đó mỗi yếu tố sẽ phụ thuộc vào một loại công trình nhất định.

Chẳng hạn Học Viện Quân Sự hay các Doanh Trại sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh của quân đội, Kho sẽ ảnh hưởng đến sức chứa của tài nguyên, còn Học Viện nghiên cứu thì sẽ giúp nâng cấp công nghệ.

Đế Quốc Quật Khởi liệu có tái hiện đúng chất AOE trên di động? 4

Game còn mang đến nhiều loại binh chủng khác nhau như kỵ binh, cung binh, pháo binh…dẫn đến sự đa dạng về phong cách chiến đấu.

Tóm lại, Đế Quốc Quật Khởi đã tái hiện lại đúng chất Đế Chế đình đám một thời, làm sống lại những ký ức đẹp đẽ không thể nào quên trong lòng game thủ.

Người chơi giờ đây đã có thể viết tiếp giấc mơ đế quốc lớn lao ngay trên chiếc điện thoại của mình.

Link hẹn trước game: https://aoe.mocgame.vn/m/web.html?_id=4

Link đăng ký trước: https://aoe.mocgame.vn/m/app.html?_id=4

Fanpage chính thức: https://aoe.mocgame.vn/m/fb.html?_id=4

Group chính thức: https://www.facebook.com/groups/vndqqk

Hãy đăng ký
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
Bình luận

Rảnh tay tìm game hay

Tìm game Mobile Thêm

Chơi game H5 Thêm