Từ chuột phím đến màn hình cảm ứng, Kiếm Thế Origin đã hồi sinh một huyền thoại như thế nào?

Từ chuột phím đến màn hình cảm ứng, Kiếm Thế Origin đã hồi sinh một huyền thoại như thế nào?

Những tín đồ một thời của Kiếm Thế PC lại có thể tiếp tục giấc mơ chinh phục võ lâm, trở thành đệ nhất thiên hạ với tựa game Kiếm Thế Origin.

Ngay từ khi ra mắt phiên bản đầu tiên trên PC, Kiếm Thế đã nhanh chóng đứng vào hàng ngũ những game nhập vai ăn khách nhất.

Dù đã 14 năm trôi qua, danh xưng “ông vua dòng game MMORPG” mà các fan trìu mến đặt cho sản phẩm đến từ Kingsoft vẫn chưa hề bị lay chuyển.

Đối với game thủ, cái thời “ăn Kiếm Thế, ngủ Kiếm Thế” chắc chắn là quãng thời gian không thể nào quên với biết bao thăng trầm.

Cứ đến hẹn là anh em bạn bè lại rủ rê nhau lập tổ đội để train, PK. Bằng một cách nào đấy mà tựa game này luôn mang đến sức hút khó cưỡng, chơi mãi không chán.

Từ chuột phím đến màn hình cảm ứng, Kiếm Thế Origin đã hồi sinh một huyền thoại như thế nào? 0

Để rồi, khi những ký ức ấy tưởng chừng rơi vào quên lãng, thì nay NPH VNGGames lại bất ngờ tung ra dự án hồi sinh Kiếm Thế mang tên Kiếm Thế Origin.

Bằng việc tái hiện hoàn chỉnh nguyên bản từ đồ họa đến lối chơi, đây chắc chắn là tựa game mà người chơi không thể bỏ lỡ nếu muốn gợi nhắc lại một thời huy hoàng.

Phục dựng đồ họa Kiếm Thế kinh điển

Không chạy đua theo sự bóng bẩy của đồ họa 3D tân tiến, Kiếm Thế Origin chọn cách mang lại giá trị và tính hoài niệm thông qua một nền đồ họa 2.5D đậm chất hoài cổ, nhìn vào là sẽ nhớ ngay đến phiên bản Kiếm Thế PC năm nào. 

Từ chuột phím đến màn hình cảm ứng, Kiếm Thế Origin đã hồi sinh một huyền thoại như thế nào? 1

Tuy vậy, đây có thể xem như một sự “kế thừa có phát huy” khi phần hình ảnh của game không hẳn là bê nguyên từ bản gốc mà có sự điều chỉnh để phù hợp với thời đại.

Vẫn là cảnh vật ấy, nhân vật ấy, tông màu ấy nhưng sắc nét hơn, đặc biệt là tăng độ bão hòa để game trông “tươi” hơn.

Từ chuột phím đến màn hình cảm ứng, Kiếm Thế Origin đã hồi sinh một huyền thoại như thế nào? 2

Bên cạnh đó, ở một vài địa điểm, phần kiến trúc cũng có sự thay đổi đôi chút, ví dụ như hình dạng bậc thềm, vị trí của ngôi nhà, thêm vật trang trí mới… tất cả nhằm giúp cho phần mỹ quan được hài hòa hơn.

Vừa giữ được nét cũ lại cho thấy được tính đổi mới là điều không hề dễ, vậy mà Kiếm Thế Origin đã làm được.

Môn phái đa dạng, tương khắc ngũ hành 

Phiên bản hiện tại của Kiếm Thế Origin mang đến 10 môn phái khác nhau, mỗi phái lại có 2 hướng phát triển với ưu điểm và nhược điểm riêng cho người chơi thỏa sức lựa chọn.

Từ chuột phím đến màn hình cảm ứng, Kiếm Thế Origin đã hồi sinh một huyền thoại như thế nào? 3

Sự phân chia này vốn không để “cho có” mà mỗi hướng phát triển môn phái sẽ thích hợp với các mục đích chơi game khác nhau.

Ngay từ ban đầu, game thủ đã phải xác định mục tiêu cụ thể, từ đó chọn một nhân vật phù hợp để bắt đầu cuộc chơi.

Ví dụ chơi thuần PvE thì nên chọn những phái đánh xa, thích PK thì chọn phái có nhiều hiệu ứng, còn thiên về quần chiến lại phải cân nhắc các phái có kỹ năng diện rộng.

Từ chuột phím đến màn hình cảm ứng, Kiếm Thế Origin đã hồi sinh một huyền thoại như thế nào? 4

Thêm vào đó, mỗi phái sẽ đại diện cho một nguyên tố trong ngũ hành, điều này giúp game có tính cân bằng khi bất cứ ai cũng đều có thể bị khắc chế.

Từ đó, người chơi sẽ có thêm động lực chăm chỉ rèn luyện để nâng cao sức mạnh và kỹ năng cá nhân.

Các tính năng “chuẩn Kiếm Thế”

Ngoài phần đồ họa thì lối chơi của Kiếm Thế Origin cũng cho thấy được “chất Kiếm Thế” thật sự, nhất là qua những tính năng game đặc trưng không lẫn vào đâu được.

Từ chuột phím đến màn hình cảm ứng, Kiếm Thế Origin đã hồi sinh một huyền thoại như thế nào? 5

Đó là những hoạt động quen thuộc như Bạch Hổ Đường, Tiêu Dao Cốc, Nhiệm Vụ Thương Hội, Nhiệm Vụ Nghĩa Quân, Boss Dã Ngoại… với cơ chế được giữ nguyên so với bản gốc để mang lại cảm giác thân quen.

Từ chuột phím đến màn hình cảm ứng, Kiếm Thế Origin đã hồi sinh một huyền thoại như thế nào? 6

Đặc biệt, linh hồn của Kiếm Thế – Chiến trường Tống Kim cũng không thể vắng bóng để game thủ tham gia tranh tài, sống lại khoảnh khắc rực lửa, kịch tính khi hàng trăm người tham chiến cùng lúc.

Hệ thống phát triển nhân vật cũng đảm bảo bám sát với Kiếm Thế với một số tính năng nổi trội như ủy thác, cơ chế nâng điểm kỹ năng, cộng chỉ số, cường hóa trang bị, chế đồ… 

Từ chuột phím đến màn hình cảm ứng, Kiếm Thế Origin đã hồi sinh một huyền thoại như thế nào? 7

Tính năng cộng đồng cũng là được Kiếm Thế Origin đầu tư kỹ lưỡng, nhất là chức năng Gia Tộc.

Đây là nơi chứng kiến biết bao kỷ niệm của game thủ, từ những người xa lạ trở thành bạn bè thân thiết, cùng nhau chinh phục võ lâm.

Gia Tộc cũng giữ được các cơ chế quen thuộc của bản gốc như bổ nhiệm, tiến cử, bãi nhiệm.

Tóm lại, Kiếm Thế Origin đã thật sự tái hiện lại hồi ức tươi đẹp của biết bao game thủ thông qua việc hồi sinh một tượng đài nhập vai kiếm hiệp đình đám.

Đây chính là cái tên mà các fan Kiếm Thế không thể bỏ lỡ trong lúc này.

Tải game: https://kto.onelink.me/9biK/w0joum73

Trang chủ: https://kto.vnggames.com/kiemtheorigin

Fanpage: http://facebook.com/kiemtheorigin

Hãy đăng ký
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
Bình luận

Rảnh tay tìm game hay

Tìm game Mobile Thêm

Chơi game H5 Thêm