Pixel Tam Quốc Chí – Trảm Tướng là sự phá cách đáng khích lệ khi thể hiện chủ đề Tam Quốc dưới lớp đồ họa pixel đáng yêu

Pixel Tam Quốc Chí – Trảm Tướng là sự phá cách đáng khích lệ khi thể hiện chủ đề Tam Quốc dưới lớp đồ họa pixel đáng yêu

Pixel Tam Quốc Chí – Trảm Tướng mang trong mình lối chơi quen thuộc của dòng game nhập vai thẻ tướng nhưng dưới đồ họa Pixel 2D dễ thương.

Điểm nổi bật:

  • Chủ đề Tam Quốc khốc liệt được thể hiện bằng chất đồ họa 2D cực kỳ dễ thương mang đến sự phá cách
  • Lối chơi đơn giản, dễ tiếp cận, hướng đến sự rảnh tay, đề cao tính chiến thuật
  • Tính năng bồi dưỡng đa dạng, tự do phát triển nhân vật theo ý thích
  • Kho tướng đồ sộ cho bạn thỏa sức chiêu mộ những gương mặt mà mình mến mộ

Pixel Tam Quốc Chí – Trảm Tướng là tựa game đấu tướng chiến thuật đề tài Tam Quốc đến từ Eragame vừa mới phát hành trên nền tảng Android.

Sở hữu đồ họa 2D phong cách pixel đơn giản nhưng tựa game vẫn mang đến được một sức hút riêng cả phần nhìn lẫn phần chơi.

Pixel Tam Quốc Chí – Trảm Tướng là sự phá cách đáng khích lệ khi thể hiện chủ đề Tam Quốc dưới lớp đồ họa pixel đáng yêu 0

So với nhiều tựa game khác cùng đề tài đã cố gắng đầu tư nhiều về phần hình ảnh lẫn lối chơi thì hướng đi của Pixel Tam Quốc Chí – Trảm Tướng có phần phá cách hơn nhưng đi cùng đó là sự mạo hiểm.

Vậy tựa game có thật sự là một sản phẩm thẻ tướng rảnh tay chất lượng? Hãy cùng AFKMobi đến với bài review sau.

Chủ đề hoành tráng dưới lớp đồ họa dễ thương

Lấy đề tài Tam Quốc nhưng Pixel Tam Quốc Chí – Trảm Tướng lại sở hữu đồ họa 2D pixel đơn giản và cực dễ thương.

Bối cảnh trong game được thiết kế vừa đủ, không quá chi tiết, các khu vực ít có sự thay đổi mỗi khi giao chiến liên tục.

Pixel Tam Quốc Chí – Trảm Tướng là sự phá cách đáng khích lệ khi thể hiện chủ đề Tam Quốc dưới lớp đồ họa pixel đáng yêu 1

Tạo hình của các nhân vật nhỏ nhắn kiểu chibi với một kiểu chuyển động cố định giống như những món đồ chơi đáng yêu.

Phần hoạt ảnh chiến đấu và hiệu ứng kỹ năng cũng được làm tối giản, nhưng vẫn thể hiện được uy lực của chiêu thức.

Nhìn chung, kiểu đồ họa này sẽ không khiến người chơi phải trầm trồ nhưng cũng đủ ấn tượng vì game đã đi theo một phong cách đồ họa hiếm gặp trong các game Tam Quốc.

Gameplay dễ tiếp cận, tính chiến thuật cao

Ban đầu người chơi sẽ chọn 1 trong 4 class chủ tướng gồm: Y Sư, Mưu Sĩ, Tiên Phong và Thủ Vệ, mỗi chủ tướng có một khả năng khác nhau.

Từ đó game thủ sẽ tiếp tục chiêu mộ tướng, xây dựng và nâng cấp đội hình để vượt ải, cũng như tham gia thêm các hoạt động khác.

Pixel Tam Quốc Chí – Trảm Tướng là sự phá cách đáng khích lệ khi thể hiện chủ đề Tam Quốc dưới lớp đồ họa pixel đáng yêu 2

Game mang đến dàn tướng khá đồ sộ với 60 cái tên khác nhau chia thành 4 loại phẩm chất cho game thủ tha hồ chiêu mộ.

Mỗi vị tướng sẽ đóng một vai trò riêng trong team nên việc phối hợp đa dạng các vị trí sao cho có cả tấn công, phòng thủ lẫn hỗ trợ là điều cần thiết.

Pixel Tam Quốc Chí – Trảm Tướng là sự phá cách đáng khích lệ khi thể hiện chủ đề Tam Quốc dưới lớp đồ họa pixel đáng yêu 3

Cơ chế chiến đấu trong game là hoàn toàn tự động, nhân vật sẽ tấn công ngẫu nhiên và tự động dùng skill khi nộ đầy.

Việc nhân vật tấn công trước hay sau phụ thuộc vào độ nhanh nhẹn của họ, do đó hãy ưu tiên phát triển những nhân vật có nhiều hiệu ứng buff để được ra chiêu trước, từ đó mang lại lợi thế cho team.

Hệ thống bồi dưỡng rất đa dạng

Hệ thống phát triển nhân vật của Pixel Tam Quốc Chí – Trảm Tướng tập trung nhiều vào việc thăng cấp và cường hóa trang bị cho nhân vật.

Bên cạnh đó, game thủ có thể tăng bậc, tăng sao, mở thiên phú… để gia tăng thêm lực chiến cho tướng.

Pixel Tam Quốc Chí – Trảm Tướng là sự phá cách đáng khích lệ khi thể hiện chủ đề Tam Quốc dưới lớp đồ họa pixel đáng yêu 4

Một điểm khá hay ở Pixel Tam Quốc Chí – Trảm Tướng là việc thăng cấp sẽ có tỉ lệ thất bại, do đó người chơi cần phải tính toán nếu không muốn thất thoát tài nguyên.

Tuy vậy, khi thất bại game thủ sẽ được cộng điểm công danh giúp những lần thăng cấp sau dễ thành công hơn.

Pixel Tam Quốc Chí – Trảm Tướng là sự phá cách đáng khích lệ khi thể hiện chủ đề Tam Quốc dưới lớp đồ họa pixel đáng yêu 5

Khi đạt đến những cấp độ cao hơn, bạn còn có thể mở khóa thêm hệ thống trang sức, quân sư, tọa kỹ, cẩm nang… cho nhân vật.

Do đó, hệ thống bồi dưỡng nhân vật trong game cực kỳ đa dạng, giúp bạn có nhiều hướng phát triển tướng.

Hoạt động game “vừa đủ xài”

Tuy thuộc thể loại thẻ tướng vốn quan trọng các tính năng cày cuốc nhưng các hoạt động trong Pixel Tam Quốc Chí – Trảm Tướng lại khá ít.

Ngoài việc treo máy vượt ải và nâng cấp tướng, người chơi có thể tham gia vào các phụ bản, nhiệm vụ truy nã, tham gia Mạc Kim Hiệu Úy hoặc diệt Đổng Trác để kiếm thêm vật phẩm, trang bị.

Pixel Tam Quốc Chí – Trảm Tướng là sự phá cách đáng khích lệ khi thể hiện chủ đề Tam Quốc dưới lớp đồ họa pixel đáng yêu 6

Ngoài ra, những ai ưa thích PvP có thể tham gia đấu trường tranh tài hoặc đua top SV mới để nhận thưởng tùy theo thứ hạng đạt được.

Tóm lại, tuy sở hữu kho tính năng mạnh hóa phong phú nhưng các hoạt động để cày cuốc lại không được đa dạng khiến cho người chơi có vẻ khó kiếm đồ hơn.

Tổng kết

Nhìn chung, Pixel Tam Quốc Chi – Trảm Tướng mang đến một trải nghiệm khá thú vị, đặc biệt sẽ thỏa mãn những ai thích phong cách hoài cổ.

Lối chơi của game tuy chưa có nhiều đột phá nhưng cũng có điểm sáng nhất định, đặc biệt là khoản nâng cấp tướng rất đa dạng.

Ưu điểm:

  • Đồ họa 2D pixel dễ thương
  • Lối chơi dễ tiếp cận
  • Tính năng bồi dưỡng đa dạng
  • Dàn tướng khá đồ sộ

Khuyết điểm:

  • Gameplay chưa có nhiều đột phá
  • Hoạt động game còn khá ít

Hãy đăng ký
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
Bình luận

Rảnh tay tìm game hay

Tìm game Mobile Thêm

Chơi game H5 Thêm