Đánh giá Siêu Thần Thú Mobile: Đậm chất đấu tướng chiến thuật, hình ảnh chuẩn Pokémon!

Đánh giá Siêu Thần Thú Mobile: Đậm chất đấu tướng chiến thuật, hình ảnh chuẩn Pokémon!

Siêu Thần Thú Mobile là sự kết hợp hoàn hảo giữa lối chơi idle rảnh tay với yếu tố đấu tướng chiến thuật quen thuộc của series Pokémon, chắc chắn sẽ tạo nên một trải nghiệm hấp dẫn cho game thủ.

Điểm nổi bật:

 • Đồ họa nhẹ nhàng và đẹp mắt, bám sát series game gốc.
 • Đa dạng hoạt động PvE, PvP tha hồ cày cuốc không biết chán.
 • Dàn Pokémon phong phú về số lượng, đỉnh về chất lượng.
 • Gameplay rất có chiều sâu so với thể loại idle.
 • Đãi ngộ người chơi cực tốt, cứ online, cày nhiệm vụ, đi hoạt động là có Kim Cương miễn phí để dùng.

Siêu Thần Thú Mobile sở hữu đồ họa 2D gọn nhẹ nhưng vô cùng bám sát với nguyên tác, từ ngoại hình của các nhà huấn luyện, khung cảnh trên bản đồ cho đến tạo hình của các Pokémon.

Phần hình ảnh đầy màu sắc đi kèm nhạc nền tươi vui, giao diện cũng thân thiện đậm chất Pokémon sẽ khiến người chơi dễ dàng tìm lại được những hồi ức trân quý nhất thời thơ ấu về các “quái thú bỏ túi”.

Số lượng Pokémon trong game cũng vô cùng đa dạng từ những Pokémon “gà mờ” như chuột Rattata, sâu kim Caterpie, Matadogas khí độc cho đến các huyền thoại như cỗ máy hủy diệt Meotwo, thần biến Kyogre và đấng sáng tạo Arceus.

Đánh giá Siêu Thần Thú Mobile: Đậm chất đấu tướng chiến thuật, hình ảnh chuẩn Pokémon! 0

Dù sở hữu lối chơi idle truyền thống, tức là bạn không cần thao tác quá nhiều mà chủ yếu nhờ vào chế độ tự động chiến đấu nhưng game Siêu Thần Thú Mobile vẫn đòi hỏi rất nhiều yếu tố tính chiến thuật trong việc xây dựng, phát triển đội hình với khả năng khắc chế lẫn nhau của các Pokémon ra trận.

Chính vì vậy, dù cơ chế chiến đấu của game sẽ được tự động điều khiển song mọi thứ diễn ra trong ván đấu sẽ là kết quả của quá trình dày công nghiên cứu kỹ lưỡng giữa thuộc tính khắc chế, kích hoạt hệ và khả năng tiến hóa của từng Pokémon.

Đánh giá Siêu Thần Thú Mobile: Đậm chất đấu tướng chiến thuật, hình ảnh chuẩn Pokémon! 1

Tại đây người chơi sẽ xây dựng cho mình một đội hình gồm 6 Pokémon. Các Pokémon trong game được chia làm nhiều hệ khắc chế lẫn nhau và bậc phẩm khác nhau từ C đến SS+. Có tới 18 hệ được phân bổ đồng đều cho các Pokémon, mỗi Pokémon sẽ có một hoặc nhiều thuộc tính khác nhau tạo nên cơ chế khắc chế và bổ trợ cực kỳ thú vị.

Chính vì các Pokémon trong Siêu Thần Thú Mobile có sự phân chia theo hệ phái khắc chế lẫn nhau rõ rệt nên người chơi không đơn thuần chỉ tập trung bồi dưỡng để chúng trở nên mạnh mẽ là đủ mà còn phải tìm cách khắc chế đối thủ trong chiến đấu dựa trên sự hiểu biết về hệ phái đồng thời thông tin chỉ số, hiệu ứng kỹ năng của từng Pokémon trên sân.

Những người chơi mới sẽ cảm thấy điều này khá phức tạp nhưng với fan lâu năm của series game gốc thì đây là yếu tố quyết định sự hấp dẫn của một tựa game Pokémon cần phải có.

Đánh giá Siêu Thần Thú Mobile: Đậm chất đấu tướng chiến thuật, hình ảnh chuẩn Pokémon! 2

Tất nhiên, sau khi có được một đội hình hoàn hảo thì người chơi phải tập trung bồi dưỡng chúng. Game cung cấp rất nhiều hệ thống, tính năng chuyên sâu để người chơi nuôi dưỡng đội hình của mình. Để bồi dưỡng cho một Pokémon thì người chơi cần phải quan tâm đến rất nhiều thứ như đeo trang bị, nâng cấp kỹ năng, nâng sao,…

Tất nhiên, không thể thiếu việc tiến hóa Pokémon vô cùng đặc trưng để chúng đạt được hình dáng mới và kỹ năng mới. Mỗi Pokémon sẽ sở hữu từ 2 đến 4 kỹ năng tùy theo cấp tiến hóa của chúng.

Khi bắt đầu thường xuất hiện những Pokémon quen thuộc nhưng càng về sau, đặc biệt là trong các giai đoạn vượt ải, sẽ có sự xuất hiện của các Pokémon sở hữu vẻ ngoài tuyệt đẹp với ngưỡng sức mạnh vượt trội.

Đánh giá Siêu Thần Thú Mobile: Đậm chất đấu tướng chiến thuật, hình ảnh chuẩn Pokémon! 3

Bên cạnh dàn Pokémon muôn hình muôn vẻ thì nhà huấn luyện cũng là yếu tố người chơi cần quan tâm.

Các nhà huấn luyện này chính là các nhân vật quen thuộc bước ra từ series game và anime Pokémon. Mỗi nhà huấn luyện sẽ cung cấp các kỹ năng bị động riêng cho đội hình của mình.

Ngoài tự động chiến đấu thu thập tài nguyên và vượt ải khiêu chiến Boss thì game còn cung cấp cho người chơ rất nhiều hoạt động phong phú khác để PvE lẫn PvP.

Đánh giá Siêu Thần Thú Mobile: Đậm chất đấu tướng chiến thuật, hình ảnh chuẩn Pokémon! 4

Có thể kể đến như gửi Pokémon đi thám hiểm kiếm tài nguyên, xả stress chơi minigame tại Khu Săn, thách đấu với những người chơi khác trong Đấu Trường Pokémon, tham gia giải đấu Pokemon danh giá trong Thử Thách Leader, khiêu chiến với những con boss đáng sở tại Tháp Thần Thánh để kiếm đá tiến hóa Pokémon…

Nhìn chung, Siêu Thần Thú Mobile của NPH GOSU vẫn giữ nguyên lối chơi idle quen thuộc kết hợp với chiều sâu chiến thuật từ series game Pokémon để đem đến một tựa game Pokémon thú vị trên di động, chắc chắn sẽ thu hút được phần lớn game thủ yêu thích Pokémon nói riêng và các fan của dòng idle nói chung.

Đánh giá Siêu Thần Thú Mobile: Đậm chất đấu tướng chiến thuật, hình ảnh chuẩn Pokémon! 5

Ưu điểm:

 • Đồ họa đơn giản nhưng đẹp mắt, ấn tượng.
 • Số lượng Pokémon cực kỳ phong phú, đa dạng.
 • Lối chơi chiến thuật có chiều sâu, truyền tải đúng chất series game gốc.
 • Đa dạng hoạt động PvE và PvE dành cho người chơi.
 • Rất nhiều phần thưởng và ưu đãi cho người chơi mới.

Khuyết điểm:

 • Các trận đấu diễn ra hoàn toàn auto, sự thiếu vắng của tính năng bắt Pokémon hoang dã sẽ làm thất vọng một số fan.
 • Phần âm thanh chiến đấu còn hơi đơn giản, thiếu lửa.
 • Máy chủ còn lag giật, chưa thật sự ổn định.

Trang chủ https://sieuthanthu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/sieuthanthugosu

Hãy đăng ký
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
Bình luận

Rảnh tay tìm game hay

Tìm game Mobile Thêm

Chơi game H5 Thêm