Tam Quốc Chí Chiến Lược mang đến lối chơi chiến thuật “hack não” nhưng đầy tính cân bằng

Tam Quốc Chí Chiến Lược mang đến lối chơi chiến thuật “hack não” nhưng đầy tính cân bằng

Tam Quốc Chí Chiến Lược tự tin khẳng định lại lối chơi cấp cao của dòng game chiến thuật đề cao yếu tố trí tuệ và sự cân bằng giữa người chơi với nhau.

Dòng game chiến thuật SLG luôn có chỗ đứng riêng tại làng game Việt trong suốt hơn 20 năm qua, những cuộc chạy đua đấu trí căng thẳng, kịch tính giữa người với người chưa bao giờ là kém hấp dẫn.

Điểm hấp dẫn của dòng game chiến thuật so với các dòng game khác nằm ở chỗ người chơi được vào vai một vị chủ công mình phát triển lãnh địa riêng, dần dần sau này thống nhất giang sơn giống như các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử.

Từ việc xây dựng công trình, thu hoạch tài nguyên, xây dựng quân đội hay liên kết đồng minh đều do một tay game thủ quyết định chứ không phải game can thiệp.

Tam Quốc Chí Chiến Lược mang đến lối chơi chiến thuật “hack não” nhưng đầy tính cân bằng 0

Tuy nhiên, do hiện nay hầu hết game chiến thuật đang dần đánh mất bản sắc của mình khi lối chơi không dựa nhiều vào sự mưu trí của game thủ mà thay vào đó hệ thống sắp xếp sẵn mọi tính năng, không còn nhiều sự sáng tạo.

Ngoài ra sự chênh lệch giữa người chơi bình thường và người chơi VIP cũng là nguyên nhân khiến game chiến thuật trở nên kém hấp dẫn hơn.

Để rồi, sự xuất hiện của tựa game Tam Quốc Chí: Chiến Lược có thể coi là một sự cứu cánh cho dòng game chiến thuật tại thị trường Việt Nam.

Vẫn là một cốt truyện bám sát thời kỳ Tam Quốc phân tranh, người chơi từ một anh hùng xuất chúng được giao quyền quản lý thành trì từ đó gây dựng thành một thế lực lớn mạnh, liên tục mở mang bờ cõi, thống nhất giang sơn.

Tam Quốc Chí Chiến Lược mang đến lối chơi chiến thuật “hack não” nhưng đầy tính cân bằng 1

Lối chơi của Tam Quốc Chí: Chiến Lược xoay quanh lối chơi quen thuộc gồm “phát triển thành chủ”, “nâng tướng” và “liên kết đồng minh”.

Khởi đầu game, người chơi cần xây thành Chính và bồi dưỡng võ Tướng. Để làm được điều này, bạn sẽ cần nhiều tài nguyên thông qua việc chiếm đất, mở rộng lãnh thổ.

Tam Quốc Chí Chiến Lược mang đến lối chơi chiến thuật “hack não” nhưng đầy tính cân bằng 2

Việc chiếm đất được chia làm nhiều cấp độ khác nhau bắt buộc game thủ cần phải kết hợp nâng cao binh lực thông qua việc tăng chỉ số cho võ tướng và binh lính của mình.

Hệ thống võ tướng trong Tam Quốc Chí: Chiến Lược Mobile vô cùng đa dạng, cho phép người chơi sở hữu rất nhiều nhân vật có thật trong lịch sử Tam Quốc.

Kết hợp với việc xây dựng đội hình và sử dụng Chiến pháp một cách hợp lý sẽ giúp game thủ tạo nên một đội quân bất khả chiến bại.

Tam Quốc Chí Chiến Lược mang đến lối chơi chiến thuật “hack não” nhưng đầy tính cân bằng 3

Khi game thủ đạt level 7 và võ tướng level 20 trở lên, game thủ có thể tham gia các hoạt động Liên Minh.

Việc vào Liên Minh giúp game thủ giúp hỗ trợ nhau nhận tài nguyên, buff thuộc tính và đặc biệt là có thể cùng nhau tranh đoạt các thành trì và mục tiêu cao nhất chính là thành Lạc Dương.

Tam Quốc Chí Chiến Lược mang đến lối chơi chiến thuật “hack não” nhưng đầy tính cân bằng 4

Cái hay trong lối chơi của Tam Quốc Chí: Chiến Lược là sự kết hợp giữa các sự kiện có thật trong Tam Quốc vào gameplay để game thủ trải nghiệm.

Hơn nữa lối chơi của game đòi hỏi sự tính toán không chỉ ở việc nâng cấp thành chủ, phát triển võ tướng và quân đội mà việc tính toán trong việc xem xét địa hình tấn công hoặc phòng thủ là vô cùng quan trọng.

Dù đội quân bạn yếu hơn nhưng biết dựa vào địa hình mà phòng thủ hoàn toàn có thể chiến thắng đối thủ một cách dễ dàng.

Tam Quốc Chí Chiến Lược mang đến lối chơi chiến thuật “hack não” nhưng đầy tính cân bằng 5

Một yếu tố khiến nhiều game thủ lo ngại và có rất nhiều game chiến thuật trước đây từng mắc phải đó là không kiểm soát được các vật phẩm được bán ra trong Shop khiến tài nguyên giữa người chơi VIP và “nông dân” có sự chênh lệch.

Điều này vô tình khiến game mất đi yếu tố chiến thuật mà thay vào đó việc “lấy thịt đè người” của VIP làm giảm đi sức hấp dẫn trong lối chơi.

Tam Quốc Chí Chiến Lược mang đến lối chơi chiến thuật “hack não” nhưng đầy tính cân bằng 6

Thấu hiểu được điều này, Tam Quốc Chí Chiến Lược đã tạo ra một gameplay công bằng giữa những người chơi họ cùng nhau có được một trải nghiệm công bằng nhất.

Theo đó game sẽ không bán tài nguyên, không bán VIP, không bán binh lực, không bán trang bị, không bắt buộc nạp thẻ.

Vì vậy bất kỳ game thủ nào khi bắt đầu chơi game cũng phải tìm hiểu từ đầu, chú trọng vào việc thu hoạch tài nguyên, nâng cấp thành chính cũng như bồi dưỡng võ tướng một cách cẩn thận nhất.

Tam Quốc Chí Chiến Lược mang đến lối chơi chiến thuật “hack não” nhưng đầy tính cân bằng 7

Trải nghiệm thực tế, Tam Quốc Chí: Chiến Lược đã làm rất tốt trong việc cân bằng chỉ số giữa người chơi với nhau, mức độ chênh lệch giữa người chơi nạp thẻ và người chơi không nạp thẻ đã được giảm thiểu tối đa.

Hơn nữa, việc khuyến khích tham gia Liên Minh để nhận hưởng ưu đãi và tham gia một số hoạt động trong game cũng giúp game thủ dù nạp tiền hay không cũng cần có sự giúp đỡ cộng sinh với nhau để có thể giành chiến thắng.

Tam Quốc Chí Chiến Lược mang đến lối chơi chiến thuật “hack não” nhưng đầy tính cân bằng 8

Có thể thấy Tam Quốc Chí Chiến Lược khẳng định một điều một người không thể thống nhất được giang sơn mà cần có mưu trí và sự liên kết cùng những người chơi khác.

Đây chính là lối chơi nguyên bản mà tựa game này muốn hướng đến dành cho những game thủ yêu thích dòng game chiến thuật tại Việt Nam.

Người chơi có thể tìm hiểu thêm nhiều công lược về game ở “Trạm Bí Kíp” tại đây.

Ngoài ra phía nhà phát hành còn tổ chức một giải đấu tiền thường cao nhất trong lịch sử game chiến thuật Việt Nam ở mùa giải S1, tổng giải thưởng lên đến 2 tỷ, minh chủ hạng nhất có thể lãnh trọn 1 tỷ tiền thưởng!

Bên cạnh đó nhóm cộng đồng cũng đang tổ chức cuộc thi sáng tạo video, nộp video hướng dẫn chơi game sẽ có cơ hội chia sẻ 10 triệu tiền thưởng!

Người chơi có hứng thú hãy nhanh chóng đến khiêu chiến võ đài thử xem. Thông tin chi tiết xem tại đây.

Hãy đăng ký
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
Bình luận

Rảnh tay tìm game hay

Tìm game Mobile Thêm

Chơi game H5 Thêm