World of Dragon Nest Funtap nói lời tạm biệt làng game Việt

World of Dragon Nest Funtap nói lời tạm biệt làng game Việt

(Thị trường) Mới đây, NPH Funtap đã đưa ra thông báo đóng cửa game World of Dragon Nest vào ngày 31/7/32021, đặt dấu chấm hết cho dòng game gọi Rồng chặt chém ở dải đất hình chữ S.

Dành cho ai chưa biết thì World of Dragon Nest mang rất nhiều nét tương đồng với phiên bản PC cùng tên bao gồm cả phần đồ họa cho đến lối chơi chặt chém sướng tay. Không chỉ dừng lại ở đó, sản phẩm còn mang một màu sắc khác hẳn so với tất cả các game mobile về thương hiệu Dragon Nest nhờ thêm vào nhiều yếu tố trải nghiệm thú vị.

World of Dragon Nest Funtap nói lời tạm biệt làng game Việt 0

Đầu tiên thế giới và cảnh quan trong game này là một thế giới mở với rất nhiều chuỗi nhiệm vụ, hoạt động dàn trải khác. Trong đó tất cả các phụ bản đều được kết nối với nhau, không còn giới hạn bao nhiêu người xuất hiện trong 1 khu vực nữa. Từ đây người chơi có thể tự do đi lại và tương tác với nhau ở bất cứ đâu nơi nào bạn muốn.

Tiếp đến mỗi class trong World of Dragon Nest Funtap không còn bị gò bó về bộ vũ khí sử dụng nữa, người chơi có thể chuyển đổi vũ khí, sử dụng cùng lúc 2 vũ khí và tối đa 14 skill chủ động để tạo nên những đòn combo tất sát hoàn hảo.

World of Dragon Nest Funtap nói lời tạm biệt làng game Việt 1

Song có lẽ do bị lời nguyền của thị trường mà gần như bất kỳ thương hiệu game Dragon Nest nào khi chạm ngõ Việt Nam đều chết bất đắc kỳ tử và World of Dragon Nest Funtap cũng không ngoại lệ.

Theo đó mới đây NPH Funtap đã đưa ra thông báo cho biết trò chơi chính thức đóng cửa vào ngày 31/7/2021 tới với lý do kết thúc hợp đồng với nhà phát triển trò chơi vào lúc 10h ngày 31/3/2021.

World of Dragon Nest Funtap nói lời tạm biệt làng game Việt 2

Quay trở lại dòng chảy thời gian chúng ta từng được thấy Dragonica Online, tựa game nhập vai màn hình ngang chơi cài đặt trên PC do FPT Online phát hành vào năm 2012. Tiếp đến Kiếm Rồng Mobile cũng được công ty Asiasoft Việt Nam (tức DzoGame hiện nay) ra mắt vào năm 2015.

World of Dragon Nest Funtap nói lời tạm biệt làng game Việt 3

Hay Dragon Nest Online tựa game PC nguyên bản của thương hiệu game gọi rồng đình đàm xuất xứ Hàn Quốc được NPH VGG hợp tác cùng đối tác Cherry Games để đưa về Việt Nam vào năm 2016. Đến năm 2018, bom tấn Dragon Nest Mobile của NPH VNG với lối chơi nhập vai cày ải đậm tính hành động đối kháng chính thức cập bến làng game Việt.

World of Dragon Nest Funtap nói lời tạm biệt làng game Việt 4

Thế nhưng có vẻ như lối chơi PK tay công bằng nổi bật của game lại làm khó rất nhiều người khi muốn tiếp cận, làm quen. Cộng tính chất gameplay có phần tự kỉ ở các hoạt động PvE và đề cao yếu tố co-op hardcore ở một số hoạt động hỗn chiến mà ít nhiều đã khiến lượng người chơi rụng dần đều. Để cuối cùng vào tháng 5/2019, NPH VNG đã phải đưa ra thông báo đóng cửa Dragon Nest Mobile với lý do đối tác không có kế hoạch duy trì và phát triển sản phẩm thêm nữa.

Nhìn chung với sự thua trận toàn diện như vậy của các game lấy thương hiệu Dragon Nest thì phải rất lâu nữa thị trường Việt Nam mới dám đón nhận thêm một sản phẩm mang thương hiệu này nữa chăng??? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Hãy đăng ký
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
Bình luận

Rảnh tay tìm game hay

Tìm game Mobile Thêm

Chơi game H5 Thêm